-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Khi nhắc đến chất đạm, ngoài thịt và cá thì trứng chính là lựa chọn đúng đắn nhất. Có thể nói, trứng gà chính là “ông vua” chất đạm. Trong 60% lòng trắng của mỗi quả trứng có đến 4 gam chất đạm, gấp rưỡi lượng chất đạm có trong lòng đỏ. Và đặc biệt, trong 4 gam chất đạm đó, lại chia ra làm 40 loại khác nhau và đều có ích cho sức khỏe.
Trong lòng đỏ trứng, lecithin là thành phần không thể bỏ qua. Nó là chất béo được dẫn xuất của acid phosphatydic mà nhóm thế là Choline – một dạng dinh dưỡng giúp chuyển hóa chất béo thành một loại dinh dưỡng cho cơ thể.
Trứng chứa rất nhiều vitamin – chất thiết yếu cho cơ thể. Trong lòng đỏ của trứng tập trung rất nhiều vitamin tan trong nước như B1, B6 và vitamin tan trong dầu như A, D, K.Ngoài ra, lòng trắng còn chứa chất Biotin. Biotin là vitamin B8, tham gia và quá trình sản xuất năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, trứng sống lại chứa dạng hợp chất Biotin-Avidin nên công dụng của Biotin không thể phát huy. Do đó, cần nấu chín để tách Avidin ra khỏi Biotin.
Ngoài lượng vitamin dồi dào, trứng gà còn là nơi tích tụ hầu hết các khoáng chất như sắt, kẽm, đồng… Tuy lòng trắng chỉ chứa một lượng rất nhỏ, lòng đỏ có tới 1,6% là khoáng chất. Nguyên tố vi lượng selen có trong trứng gà có công dụng chống ung thư vô cùng ấn tượng.
Đăng ký
Đăng nhập