-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Trồng ngay những loại cây này trong nhà vừa làm rau vừa làm thuốc
30/12/2021
Diếp cá, tía tô, ngải cứu là những loại rau rất tốt cho sức khỏe. Cùng BMSMILEFOOD tìm hiểu thêm những loại cây có thể trồng trong nhà, vừa làm rau vừa làm thuốc nhé!
Kinh giới, diếp cá, bạc hà, không chỉ là một nguyên liệu để chế biến các món ăn hàng ngày mà còn là một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh. Cùng Bách Hóa XANH khám phá thêm những loại cây có thể trồng trong nhà, vừa làm rau vừa làm thuốc nhé!
1 Cây diếp cá
Cây diếp cá
Diếp cá không chỉ là loại rau thanh mát, ăn kèm với nhiều món ăn mà còn hỗ trợ điều trị một số bệnh như: Táo bón, kinh nguyệt không đều, hạ sốt, trị ho, trị cảm, trị mụn hiệu quả...
2 Cúc vạn thọ
Cúc vạn thọ
Cúc vạn thọ là một vị thuốc tốt trong y học cổ truyền. Bạn có thể pha trà hoa cúc để uống để điều trị một số bệnh như: Nhiễm giun sán, tiêu đờm, kháng khuẩn, chống viêm loét,...
3 Lá mơ
Lá mơ
Lá mơ là một nguyên liệu phổ biến để chế biến các món ăn hàng ngày. Đồng thời, lá mơ chữa được các bệnh như: Ho gà, đau dạ dày, viêm tai, đau bụng, đau khớp,...
4 Dương xỉ
Dương xỉ
Dương xỉ có thể chữa được rất nhiều bệnh như: Tiêu chảy, đau lưng, lang ben, bong gân, bạch đới, phong hàn, nhức mỏi tay chân, mỏi gối,...
5 Nghệ
Cây nghệ
Củ nghệ có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như chống oxy hóa, chống viêm, cải thiện chức năng gan, tiêu hóa và giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm đau viêm khớp,...
6 Kinh giới
Kinh giới
Rau kinh giới vừa là một loại rau thơm vừa là vị thuốc trong y học cổ truyền. Lá và hoa kinh giới được dùng để điều trị các bệnh về đường tiêu hóa và cảm lạnh.
7 Bạc hà
Bạc hà
Lá bạc hà có đặc tính kháng khuẩn, virus nên được sử dụng để trị các bệnh về hô hấp như: Viêm xoang, viêm phế quản, hen suyễn. Đồng thời, bạc hà còn giúp trị mụn, giảm đau đầu và điều trị tiêu chảy, co thắt dạ dày trong y học cổ truyền.
8 Gừng
Gừng
Gừng là một nguyên liệu rất quen thuộc để chế biến các món ăn. Nó còn giúp điều trị các loại bệnh như: Đau đầu, cảm lạnh, chống ung thư, bệnh về đường tiêu hóa, đau lưng, hạ huyết áp,...
9 Húng quế
Húng quế
Lá húng quế có công dụng rất tốt và được dùng để chữa trị các bệnh về dạ dày, đầy hơi, co thắt cơ, chống đau đầu, bị côn trùng cắn, chán ăn...
10 Cây mã đề
Cây mã đề
Cây mã đề được dùng để pha trà, giúp thanh nhiệt mát gan, đào thải độc tố thận, lợi tiêu, ngăn ngừa sỏi thận và giải tỏa nhiệt lượng tích tụ trong cơ thể.
11 Nha đam
Nha đam
Nha đam chứa 75 dưỡng chất, tốt cho sức khỏe như vitamin C, vitamin A, vitamin E, enzym, khoáng chất, axit béo và các loại axit amin,...
Đồng thời, nha đam giúp làn da của chúng ta khỏe mạnh, tươi tắn hơn và có khả năng chữa lành các vết thương, trị côn trùng cắn, bị bỏng, trị cháy da,...
12 Tỏi
Cây tỏi
Tỏi là một nguyên liệu quen thuộc và không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, tỏi có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây hại, giải cảm và giúp tăng cường hệ miễn dịch.
13 Bồ công anh
Bồ công anh
Bồ công anh là một loại thuốc khá tốt, giúp điều trị các bệnh về tiêu hóa và chữa tắc tia sữa nên được nhiều người trồng ở trong sân nhà.
14 Tía tô
Tía tô
Cây tía tô không chỉ là một loại rau thơm mà còn là một vị thuốc hữu hiệu nên được nhiều người trồng trong nhà. Tía tô trị bệnh mất ngủ, cảm sốt, đau răng, khó tiêu, đau bụng kinh và điều trị mụn rất tốt.
15 Cây ngải cứu
Cây ngải cứu
Ngải cứu là một loại rau có vị khá đắng nhưng rất tốt cho sức khỏe và điều trị một số bệnh như: Giải cảm, đau đầu, đau bụng, cầm máu,...
Bài viết trên là tổng hợp 15 cây vừa làm rau vừa làm thuốc mà BMSMILEFOOD đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này bổ ích với bạn.