Chi tiết bài viết

Thịt để tủ lạnh cứng đến mấy cũng tươi mềm như mới nhờ mẹo rã đông này

01/03/2022

1. Rã đông với muối và giấm

Muối và giấm là hai nguyên liệu vô cùng đơn giản mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ căn bếp nào. Đầu tiên hãy chuẩn bị một bát nước ấm, hoà tan chút muối và giấm rồi cho thịt hoặc cá cần rã đông vào. Giấm và muối không chỉ có khả năng đẩy nhanh quá trình rã đông mà còn đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.

Giấm có chứa nhiều axit acetic có tác dụng hạ thấp điểm đóng băng của nước, còn muối là chất xúc tác cực tốt vừa giúp rã đông nhanh lại còn giúp khử bớt vi khuẩn trên thực phẩm. Cách dùng muối và giấm này có thể được thực hiện trên cả thịt hoặc hải sản

2. Rã đông bằng rượu gạo

Thịt để tủ lạnh cứng đến mấy cũng tươi mềm như mới nhờ mẹo rã đông này - Ảnh 4.Thay vì cho thịt vào nước ấm như nhiều người vẫn hay làm, chúng ta có thể sử dụng rượu gạo để rã đông nhanh mà không ảnh hưởng mùi vị và chất lượng của thịt.

Cụ thể bạn hãy trải một lớp khăn giấy dưới đáy bát, sau đó rót một lượng vừa đủ rượu gạo lên bề mặt của khăn. Cuối cùng bạn đặt thịt cần rã đông vào trong bát. Rượu gạo giúp tăng khả năng hút hơi ẩm trên bề mặt thịt đông lạnh, từ đó đẩy nhanh quá trình truyền nhiệt và tốc độ rã đông của thịt.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: