Chi tiết bài viết

Thả quả táo vào nước nóng, người phụ nữ tá hoả khi thấy vỏ táo chuyển màu, chảy bột nhão: Sự thật còn bất ngờ hơn

27/12/2021

Hầu hết tất cả các loại táo bán trong siêu thị đều được “phù phép” bằng lớp vỏ này, hãy lưu ý khi sử dụng.

Một người phụ nữ Trung Quốc từng chia sẻ trên MXH rằng trong một lần làm rơi táo mới mua vào bát nước nóng, cô đã phát hiện ra hiện tượng lạ: Lớp vỏ không chỉ biến đổi màu mà còn chảy ra một lớp bột nhão màu trắng. Tuy rửa đi là hết nhưng cô vẫn cực kỳ lo lắng nên đăng hỏi dân mạng.

Hoá ra nhiều người biết về hiện tượng này hơn hình dung của cô gái. Thứ phủ bên ngoài quả táo đó là sáp bảo quản trái cây, thường được gọi là sáp công nghiệp. Loại sáp này thường được làm từ nguyên liệu tự nhiên như chất szelak (nhựa từ chất thải của côn trùng như sáp ong, nhựa cánh kiến đỏ…) hay carnauba (chiết xuất từ lá một loại cây cọ mọc ở Brazil).

Thả quả táo vào nước nóng, người phụ nữ tá hoả khi thấy vỏ táo chuyển màu, chảy bột nhão: Sự thật còn bất ngờ hơn - Ảnh 2.

Có thể cạo lớp sáp ra như thế này nếu là loại xịn

Với lớp sáp bảo vệ này, các quả táo sẽ bóng bẩy, hút mắt hơn trên quầy siêu thị. Một công dụng đặc biệt hơn là chúng giúp táo duy trì độ ẩm, bảo quản được lâu hơn, tránh bị thối rữa.

Dù đã được chứng minh không có hại cho sức khoẻ con người nhưng không thể đảm bảo trên thị trường 100% sáp được sử dụng là sáp an toàn, do giá thành của chúng khá cao. Vì vậy để an tâm hơn, nhiều người thường rửa sạch hoặc gọt vỏ táo trước khi ăn. Bạn có thể ngâm táo với baking soda, nước chanh và nước ấm trước khi ăn sẽ loại bỏ lớp sáp tốt hơn.

Thả quả táo vào nước nóng, người phụ nữ tá hoả khi thấy vỏ táo chuyển màu, chảy bột nhão: Sự thật còn bất ngờ hơn - Ảnh 1.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: