Chi tiết bài viết

Sườn Non Nguyên Tảng Canada . Nướng Muối Ớt Lại Siêu Ngon

14/06/2020

Món sườn nướng muối ớt

Nguyên liệu làm sườn nướng

  • 500g sườn heo non
  • Hành lá
  • 2 củ tỏi
  • Rau sống ăn kèm: xà lách, ngò rí…
  • Gia vị: ớt bột, sa tế, hạt tiêu, muối, nước mắm, bột canh…

Cách làm sườn nướng muối ớt

Sơ chế các nguyên liệu

  • Sườn heo non bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Rau sống rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi đem rửa lại lần nữa, vớt ra để ráo nước.

Bạn đem sườn non cho vào nồi, đổ nước xăm xắp rồi luộc qua khoảng 5 phút. Sau đó chắt bỏ phần nước luộc đi để loại bỏ bọt bẩn, màng bẩn bên trong xương và giúp cách làm sườn nướng muối ớt ngon hơn.

Cách ướp sườn nướng muối ớt

Đầu tiên, bạn tạo hỗn hợp ướp sườn nướng muối ớt như sau: Cho vào chén 2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê sa tế, hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê tiêu, 3 thìa cà phê nước mắm, dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết, hòa quyện với nhau.

Tiếp đó, bạn cho sườn heo non vào tô to rồi trút hỗn hợp ướp sườn vào, trộn thật đều rồi đem ướp ít nhất 45 phút. Nếu có thời gian, bạn ướp càng lâu thì sườn càng ngấm gia vị càng ngon, có thể để ướp trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Trộn sườn heo non với hỗn hợp

Trộn sườn heo non với hỗn hợp gia vị ướp cho ngấm đều

Nướng sườn

Sườn sau khi ướp, bạn có thể nướng theo 2 cách sau

Nướng sườn bằng bếp than hoa

Với cách nướng này, sườn sẽ thơm ngon, đậm đà hơn. Đầu tiên, bạn đốt bếp than cho lửa đỏ hồng, rồi cho vỉ nướng lên trên bếp. Sau đó dùng đũa gắp từng miếng sườn dải lên trên vỉ và tiến hành nướng. Trong quá trình nướng, bạn chu ý lật sườn đều tay, sau mỗi lần lật sườn, bạn dùng nước ướp sườn rưới lên trên để sườn không bị khô và dậy mùi thơm cuốn hút.

Nướng sườn trên than hoa

Nướng sườn trên than hoa sẽ dậy mùi, thơm ngon hơn

Nướng sườn bằng lò nướng

Cách này sẽ đơn giản hơn rất nhiều nhưng sẽ không có được mùi thơm hấp dẫn như nướng than hoa. Bạn chỉ cần cho sườn vào khay nướng rồi cho vào lò để ở nhiệt độ 1700 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó tăng nhiệt độ lên 2000 độ C và nướng tới khi nào sườn chín vàng 

Thưởng Thức Thôi Nào ! Chúc Cả Nhà Ngon Miệng

NGUỒN : Hứa Ngiệp Á Châu

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: