Chi tiết bài viết

Phao câu không phải nơi bẩn nhất của con gà mà là bộ phận được ưa thích này

07/02/2022

Chắc chắn nhiều người sẽ bất ngờ khi 3 bộ phận này của con gà mới là bẩn nhất rất được một số trong chúng ta thích thú ăn ngon lành hàng ngày.

Đa phần chúng ta đều nghĩ rằng phao câu, có hậu môn - cơ quan bài tiết chất thải, là nơi kém vệ sinh nhất trên cơ thể của bất kỳ động vật nào, gà cũng là một trong số đó.

Tuy nhiên, 3 bộ phận này của con gà mới là bẩn nhất nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn ăn ngon lành hàng ngày.

Chắc rằng trong cuộc sống, nhiều người thích ăn thịt gà, thịt gà rất thanh và ngon, có tác dụng bồi bổ cơ thể, với nhiều cách chế biến khác nhau như luộc, chiên, hầm... nó thích hợp cho đa phần mọi người.

 

Phao câu không phải nơi bẩn nhất của con gà mà là bộ phận được ưa thích này - 1

 

Thịt gà rất thanh và ngon, có tác dụng bồi bổ cơ thể, với nhiều cách chế biến khác nhau.

Nhưng khi làm thịt gà, chúng ta thường vứt bỏ phần mông gà (phao câu) vì nghĩ rằng đó là phần bẩn nhất trên cơ thể gà, nhưng lại không biết rằng phần bẩn nhất không phải là mông gà mà chính là 3 bộ phận sau đây.

Đáng lo là nhiều người vẫn ăn chúng ngon lành mà không hề hay biết nó kém vệ sinh đến nhường nào.

1. Đầu gà

Trong cuộc sống, nhiều người có thể thích ăn đầu gà, vì nghĩ rằng chất dinh dưỡng trong đầu gà tương đối cao, "ăn gì bổ nấy". Nhưng chúng ta cũng cần biết rằng, đầu gà là bộ phận tích tụ nhiều độc tố nhất.

Vì trong quá trình nuôi gà sẽ ăn phải một số chất độc hại như kim loại nặng, các kim loại này chủ yếu được lưu giữ trong não gà và không thể thải ra ngoài kịp thời trước khi chúng được làm thịt.

Nếu người ăn nhiều đầu gà chứa độc tố sẽ gây nguy cơ nhiễm kim loại nặng, nhiều khả năng dẫn đến ung thư, không tốt cho cơ thể. Do đó, tốt nhất bạn nên cố gắng ăn đầu gà càng ít càng tốt.

Phao câu không phải nơi bẩn nhất của con gà mà là bộ phận được ưa thích này - 3

Thứ bẩn nhất của con gà không ngờ lại là bộ phận nhiều người yêu thích.

2. Cổ gà

Với một số người, cổ gà mang đến mỹ vị tuyệt hảo. Đặc biệt là khi hiện nay xuất hiện rất nhiều những món đồ ăn vặt từ cổ gà, cổ vịt.

Nhưng cổ gà là nơi tập trung chủ yếu của các mạch máu và tuyến hạch, một số tuyến bạch huyết và các tuyến giải độc khác ở mô dưới da của cổ. Trong số đó, có tương đối nhiều các chất độc hại.

Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên ăn ít nhất có thể những phần bẩn như cổ gà, nếu ăn bình thường thì cũng nên bỏ bớt lớp da và các hạch, không nên ăn nhiều sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Phao câu không phải nơi bẩn nhất của con gà mà là bộ phận được ưa thích này - 4

Nếu da gà không được làm sạch, rất dễ khiến cho nhiều ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể.

3. Da gà

Da gà được rất nhiều người ưa chuộng bởi vị béo ngậy và giòn. Tuy nhiên, đây cũng là nơi ẩn chứa quá nhiều mô bạch huyết, ký sinh trùng.

Nếu da gà không được làm sạch, rất dễ khiến cho nhiều ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể con người khi ăn vào, từ đó gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Điều quan trọng nhất là nếu bạn ăn quá nhiều da gà trong thời gian dài sẽ dẫn đến việc nạp nhiều chất béo và gây béo phì, vì vậy, vì sức khỏe của bản thân, hãy cố gắng tránh những phần này càng nhiều càng tốt.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: