Chi tiết bài viết

PHÂN BIỆT THỊT HEO SẠCH VỚI THỊT HEO BẨN

01/12/2021

Thịt Heo Sạch

Thịt heo sạch – hữu cơ  thường có lớp màng ngoài khô, màu hơi hồng chứ không đỏ rực. Nhìn vào phản thịt thấy cả nạc và mỡ, chứ không phải toàn nạc. Mỡ và bì càng dầy chứng tỏ lợn được nuôi lâu, không ăn cám tăng trọng. Màu mỡ trắng phau chứng tỏ con lợn khỏe mạnh, không ốm
PHÂN BIỆT THỊT HEO SẠCH VỚI THỊT HEO BẨN
Thịt lợn bình thường không có chứa chất tạo nạc sẽ có lớp mỡ dày khoảng 1.5 – 2cm, chỗ kết nối giữa phần mỡ và phần nạc có sự liên kết và không có chất dịch màu vàng, khi ấn tay vào miếng thịt không để lại vết lõm trên miếng thịt và khi bỏ ngón tay ra không bị dính.
Thịt heo sạch – hữu cơ có khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, các thớ thịt đều mềm nhưng vẫn đứng thẳng được, khi chế biến có mùi thơm, không bị ra nước, khi luộc nước trong, nổi váng to.

Thịt Heo Bẩn

Thịt heo có chứa các độc chất ractopamine và clenbuterol thường có màu đỏ tươi khác thường, sáng và bóng. Thịt heo bị ôi thiu thường miếng thịt có màu xanh hoặc hơi thâm, màng ngoài có nhiều nhớt. Khi ấn ngón tay vào sẽ để lại vết lõm sau đó mới trở lại bình thường và có độ dính nhất định. Miếng thịt có tẩm hàn the khi cầm cảm giác thấy cứng nhưng khô, thớ thịt thăn nhưng không dính, khi cắt sâu vào miếng thịt thì lại thấy nhũn, chảy chất dịch và có mùi hôi, khi rửa sẽ chuyển sang màu nhạt và có mùi tanh. 
PHÂN BIỆT THỊT HEO SẠCH VỚI THỊT HEO BẨN
Thịt heo có chứa chất tạo nạc có lớp mỡ rất mỏng, chỉ khoảng 1cm. Chỗ liên kết giữu phần nạc và mỡ tách rời rõ rệt và có dịch màu vàng chảy ra.
Thịt heo có chứa chất tăng trọng thường mềm, không đứng thẳng được, khi chế biến thịt ra nhiều nước và hao thịt, thịt có mùi hôi khác thường. Khi luộc nước có màu vẩn đục, mùi tanh, hôi, các két đen đóng thành mảng trên thành xoong
PHÂN BIỆT THỊT HEO SẠCH VỚI THỊT HEO BẨN

 

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: