Chi tiết bài viết

Phân biệt sườn non và sườn già

10/12/2021

Sườn heo là một trong những phần hấp dẫn nhất. Người ta thường dùng sườn để nấu những món ngon như chiên, sốt chua ngọt, nấu canh hoặc nướng….Nhưng có thể bạn chưa biết sườn có hai loại là sườn non và sườn già và mỗi loại có đặc điểm khác nhau. BMSMILEFOOD sẽ chỉ cho bạn cách phân biệt hai loại sườn này.

1Mẹo phân biệt sườn non và sườn già

Xương sườn non nhỏ, xương dẹt, nhiều thịt, ít xương và thường có sụn.

Đặc điểm

SƯỜN NON

SƯỜN GIÀ

Quan sát đặc điểm bên ngoài.

Xương sườn nhỏ, xương dẹt, nhiều thịt, ít xương và thường có sụn.

Sườn có xương to hơn, cứng hơn, ít thịt hơn. Khi nấu cần nhiều thời gian và thịt thường dai hơn.

Công dụng.

Làm những món như: nướng, rim, rang sả ớt, sốt chua ngọt.

Thích hợp để làm các món canh hầm, nước ngọt, ăn không ngấy.

Sườn non hay sườn già đều ngon và bổ dưỡng, thích hợp làm những món ngon hàng ngày cho gia đình bạn. Tuy nhiên, để món ăn của bạn đúng vị và ngon hơn, chị em cần biết cách chọn sườn phù hợp. Cụ thể:

Sườn non phù hợp với các món sườn xào, kho, rán hoặc nướng

- Các món sườn xào, kho, rán hoặc nướng: bạn nên chọn sườn non. Lý do là loại sườn này nhiều thịt, ít xương nên khi ăn sẽ có cảm giác mềm, thơm và ngon khi được rim hoặc chiên, nướng.

- Các món canh hầm: đối với những món canh hầm bạn cần lấy nước thì nên chọn sườn già. Lý do, nước của sườn già khá ngọt, thịt lại khá dai nên hầm lâu sẽ mềm và ngon hơn, ăn không có cảm giác béo.

Ngoài ra, còn có một loại sườn nữa đó là sườn cốt lết. Loại sườn này là phần thịt cốt lết còn dính với một đoạn xương sườn. Nó được dùng để làm các món nướng, chiên hoặc áp chảo.

Dựa vào cách phân biệt đơn giản trên hy vọng các chị em có thể chọn cho mình loại sườn thích hợp với ý đồ thực hiện món ăn của mình. Chúc mọi người luôn có được bữa ăn ngon miệng nhé!

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: