Chi tiết bài viết

Những sai lầm khi sử dụng mì ăn liền

14/12/2021

Mì ăn liền được biết đến như món ăn tiện dụng, ngon miệng và dễ dàng dự trữ. Nhưng có 3 thói quen ăn mì mà không ít người tưởng đúng nhưng lại không cần thiết, vì vừa mất thời gian và làm mất đi vị ngon đặc trưng của món ăn này.

1.Bỏ gói dầu khi sử dụng mì gói

Về vấn đề này, các chuyên gia an toàn thực phẩm cho biết: "Bỏ gói dầu thà đừng ăn mì tốt hơn". Bởi gói dầu trong mì ăn liền với nguyên liệu chính là dầu tinh luyện và chiết xuất hương vị từ thành phần tự nhiên của các loại rau củ, gia vị khác có tác dụng làm gia tăng hương vị đặc trưng của sản phẩm. Những thành phần và hàm lượng các nguyên liệu sử dụng trong gói gia vị nói chung và gói dầu của mì ăn liền nói riêng đều được các công ty sản xuất mì ăn liền nghiên cứu phù hợp với từng loại sản phẩm, tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm tại Việt Nam. Vì thế, bạn cứ yên tâm sử dụng gói dầu khi thưởng thức mì ăn liền.Những sai lầm khi sử dụng mì ăn liền - Ảnh 2.

2.Trụng mì trước khi ăn

Theo lý giải của các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng chất béo thấm trong vắt mì chiên có thể khoảng 16% khối lượng vắt mì, tạo ra sự cân đối phù hợp cho một khẩu phần. Bên cạnh đó, lượng chất béo từ dầu chiên mì luôn ở mức an toàn vì chất lượng dầu được kiểm soát cả về cả hàm lượng lẫn chất lượng. Việc trụng mì qua 1 lần rồi mới ăn là không cần thiết, thậm chí không nên vì làm mất đi khẩu vị độc đáo của món ăn này. Ví dụ như, qua tìm hiểu thực tế cho thấy, có nhiều sản phẩm mì ăn liền dùng nước cốt từ thịt gà và chiết xuất từ nghệ tươi để tẩm vào sợi mì nhằm tạo mùi vị, tăng tính ngon miệng cũng như cung cấp thêm dinh dưỡng cho người sử dụng. Vì thế, nếu người tiêu dùng vẫn giữ thói quen trụng mì trước khi ăn thì sẽ vô tình làm mất đi một phần dinh dưỡng cũng như hương vị đặc trưng hấp dẫn của món ăn này.

3. Chế biến khi nước chưa sôi và cho quá nhiều nước

Nhiều người thường có thói quen úp mì khi nước chưa đủ độ sôi, hoặc cho quá nhiều nước vào tô mì. Những cách chế biến này sẽ phần nào đó làm mất đi hương vị cũng như độ dai ngon của sợi mì. Theo đó bạn nên chế biến theo hướng dẫn của nhà sản xuất in trên bao bì. Tùy thuộc vào đặc trưng của từng sản phẩm mà cách chế biến, thời gian chế biến hay dung tích nước sôi sử dụng sẽ khác nhau. Vì vậy đừng vì để có bữa ăn nhanh gọn mùa giãn cách mà bỏ qua phần hướng dẫn sử dụng của loại mì mà bạn đang chuẩn bị chế biến, dành một chút thời gian đọc qua hướng dẫn sử dụng là bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc trưng, thơm ngon của tô mì ăn liền.

 

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: