Chi tiết bài viết

NHỮNG MẸO VẶT TỪ KHOAI TÂY CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

17/06/2020

Khoai tây đa số được biết đến như một nguyên liệu nấu ăn, loại củ làm đẹp nhưng hôm nay BM SMILE FOOD sẽ mách nhỏ cho bạn thêm 1 vài mẹo vặt hay ho về khoai tây nhé!

1. Dùng táo bảo quản khoai tây
Khoai tây bạn để bên ngoài thông thường khoảng 3, 4 ngày là bắt đầu mềm ra. Thế nhưng chỉ cần bạn cho 1 – 2 quả táo vào chung với rổ khoai tây. Mùi hương của táo phát ra sẽ giúp khoai tây tươi lâu và ít hỏng hơn đấy.

Những mẹo vặt từ khoai tây có thể bạn chưa biết

2. Khoai tây giúp canh bớt mặn
Thêm vào nồi canh bị mặn một củ khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát, khoai tây sẽ hút bớt lượng muối thừa, đồng thời không làm hỏng hương vị món canh. Trước khi ăn canh, bạn có thể vớt khoai tây ra.Những mẹo vặt từ khoai tây có thể bạn chưa biết

3. Khoai tây giúp giảm bỏng
Cách làm đơn giản chỉ là thái những lát khoai tây mỏng, sau đó đắp lên bề mặt vết bỏng và để yên một lúc lâu. Chú ý, trước khi đắp khoai tây lên, không được rửa vết bỏng.Những mẹo vặt từ khoai tây có thể bạn chưa biết4. Sử dụng nước luộc khoai tây tưới cây

Nước luộc khoai tây có thể dùng để tưới nước cho cây vì có rất nhiều chất dinh dưỡng.Những mẹo vặt từ khoai tây có thể bạn chưa biết

5. Dùng khoai tây để lau kính


Khoai tây rửa sạch và cắt làm đôi. Sau đó, sử dụng mặt cắt của khoai tây chà thật đều lên bề mặt kính, cuối cùng là dùng giẻ khô lau sạch.
 

Những mẹo vặt từ khoai tây có thể bạn chưa biết

Kính sáng bóng nhờ khoai tây.
 

6. Khoai tây làm mềm da giày


Bạn chỉ cần rửa sạch 2-3 củ khoai tây còn tươi, để ráo nước, dùng dao cắt khoai tây thành từng miếng vừa tay cầm rồi chà mạnh xung quanh giày, khoai tây tươi nên còn tính ẩm vừa đủ, nhựa khoai tây có tính tẩy nhẹ cực kì hoàn hảo để làm mềm giày da cho bạn.

 

Những mẹo vặt từ khoai tây có thể bạn chưa biết
Khoai tây còn là cứu tinh của những đôi giày da cũ.
Lát khoai tây nhỏ bé vậy mà có công dụng vô cùng thần kỳ phải không mọi người! Cafe Style hy vọng những chia sẻ trên sẽ có ích cho cuộc sống hằng ngày của mọi người. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: