Chi tiết bài viết

Những loại cá tốt cho bé ăn dặm

31/12/2021

Cá là thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé. Tuy nhiên, đối với bé đang ở độ tuổi ăn dặm thì nên chọn loại cá nào? Đó là điều mà các mẹ luôn băn khoăn. Cùng BMSMILEFOOD tìm hiểu nhé!

1Cá hồi

Cá hồiCá hồi

-Trong cá hồi có chứa một hàm lượng lớn chất dinh dưỡng có tác dụng rất tốt đối với sự phát triển trí não của bé. Nó cung cấp cho bé một lượng lớn các Vitamin và khoáng chất khác nhau như: Vitamin A, D, E, B, Canxi, Sắt, Phốt pho, Magie, Axit béo không bão hoà và Omega3.

- Ngoài ra, cá hồi có mùi vị rất thơm, mềm, mịn, ít xương, nên rất hợp cho bé ăn dặm. Với cá hồi, mẹ có thể nấu thành nhiều món ăn khác nhau, sẽ giúp bé thích thú hơn trong việc ăn uống.

2Cá basa

Cá basa

- Là loại cá rất giàu Axit amin và các chất béo không no, nó giúp bé phát triển tốt về não bộ trong những năm tháng đầu đời.

- Phần thịt cá basa rất mềm và thơm, phần bụng của loại cá này rất béo và dồi dào dưỡng chất, nên mẹ đừng quên cho loại cá này vào thực đơn ăn dặm của bé.

3Cá lóc

Cá lóc

- Cá lóc là loại cá lành tính, nó rất tốt cho sự phát triển của bé cả về trí não và thể chất. Tuy nhiên mẹ nên chọn những loại cá lóc đồng, vì cá lóc đồng sẽ giàu dinh dưỡng hơn cá lóc nuôi.

- Thành phần chất dinh dưỡng có trong cá lóc rất phù hợp với bé đang trong giai đoạn phát triển như: Lipid, Protid, Phốt pho, Sắt,…

4Cá trê

Cá trê

- Là loại cá rất giàu Protein, Vitamin B, Canxi và Sắt… Đây là những chất có tác dụng rất tốt đối với bé trong giai đoạn phát triển.

- Cá trê còn có công dụng rất tốt trong việc cải thiện tình trạng biếng ăn của trẻ. Tuy nhiên, khi cho bé ăn loại cá này mẹ nhớ gỡ bỏ xương cẩn thận vì cá trê có rất nhiều xương dăm.

5Cá kèo

Cá kèo

- Là loại cá thân nhỏ, thịt mềm có tính mát, nó chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khoẻ của bé. Các chất có trong cá như DHA, Protein, Axit amin sẽ hỗ trợ trí não bé phát triển tốt, giúp bé thông minh hơn.

- Đối với cá kèo, mẹ nên hấp sau đó gỡ thịt cá cho bé ăn. Vì như vậy, các dưỡng chất có trong cá sẽ được giữ nguyên vẹn, giúp bé hấp thụ được đầy đủ các chất dinh dưỡng có trong cá

Trên đây là chia sẻ của BMSMILEFOOD về những loại cá mà mẹ có thể lựa chọn cho bé. Mẹ nhớ thêm những loại cá này vào thực đơn ăn dặm của bé nhé! Nó không những hỗ trợ bé phát triển mà còn giúp cho bé có một sức khoẻ tốt hơn.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: