Chi tiết bài viết

Những điều bạn cần biết về thực phẩm đóng hộp

20/12/2021

Hiện nay, chúng ta thường sử dụng rất nhiều thực phẩm đóng hộp vì độ tiện dụng của chúng. Vậy, khi sử dụng thực phẩm đóng hộp, ta cần lưu ý những gì? Cùng BMSMILEFOOD tìm hiểu ngay bạn nhé!
 

1Dinh dưỡng có trong thực phẩm đóng hộp

Dinh dưỡng có trong thực phẩm đóng hộp

Theo các nghiên cứu ở Mỹ, thực phẩm đóng hộp vẫn cung cấp được các loại chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như đạm, béo, đường bột...

Tuy nhiên, sau quá trình chế biến và bảo quản,  lượng vitamin và khoáng chất, đặc biệt là các vitamin tan trong nước như C, vitamin nhóm B,... ở một số loại thực phẩm đóng hộp, sẽ ít nhiều bị mất đi. Vì thế, ta nên sử dụng đa dạng các loại thực phẩm khác, để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.

Mặt khác, có một số loại thực phẩm đóng hộp như bắp, cà chua… sau khi chế biến, thành phần dinh dưỡng như các chất chống oxy hóa của chúng, không những không mất đi, mà còn tăng lên, rất có lợi cho cơ thể khi sử dụng.

2Hàm lượng muối trong các thực phẩm đóng hộp

Hàm lượng muối trong các thực phẩm đóng hộp

Muối là một trong những thành phần quan trọng, giúp ta bảo quản thực phẩm được lâu hơn. Vì thế, chúng thường được sử dụng nhiều trong các loại thực phẩm đóng hộp.

Sử dụng thường xuyên các loại thực phẩm có chứa hàm lượng muối quá cao, sẽ khiến cơ thể gặp phải các bệnh về tim mạch, gan, thận…

Tuy nhiên, với liều lượng thích hợp, muối là một loại chất cần thiết với con người, để bù đắp vào lượng mồ hôi hay nước mắt bị mất đi trong quá trình vận động.

Vì thế, hãy đọc kỹ thành phần của các thực phẩm đóng hộp, để chọn ra những loại có chứa lượng muối phù hợp và an toàn nhất cho sức khỏe khi sử dụng.

3Hạn sử dụng của các loại thực phẩm đóng hộp

Hạn sử dụng của các loại thực phẩm đóng hộp

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, những loại thực phẩm có chứa độ axit cao như trái cây, hay nước trái cây, khoai tây… chỉ có thể lưu trữ được trong vòng 18 tháng.

Ngược lại, thực phẩm làm từ thịt hay rau củ có độ axit thấp sẽ bảo quản được trong thời gian lâu hơn, vào khoảng từ 2 – 5 năm.

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng trước khi hết hạn càng sớm càng tốt. Vì khi để lâu, các chất dinh dưỡng hay độ thơm ngon của thực phẩm có thể sẽ giảm dần.

4Cho trẻ sử dụng thực phẩm đóng hộp

Cho trẻ sử dụng thực phẩm đóng hộp

Trẻ em có thể dùng được thực phẩm đóng hộp. Tuy nhiên, cha mẹ cần nắm rõ nhu cầu dinh dưỡng của con trước khi chọn loại thực phẩm này.

Cần đọc kỹ thành phần in trên bao bì, để đưa ra sự lựa chọn hợp lý, tránh việc cung cấp thiếu hay thừa các loại chất dinh dưỡng cho trẻ.

Nên đến các siêu thị lớn để chọn mua thực phẩm đóng hộp để đảm bảo chất lượng, tránh mua phải hàng giả, gây hại cho sức khỏe của trẻ khi sử dụng.
Với những điều chúng tôi chia sẻ, bạn hãy đến ngay BMSMILEFOOD để mang về những loại thực phẩm đảm bảo nguồn gốc, và an toàn khi sử dụng nhé!

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: