Chi tiết bài viết

Những Điều Bạn Cần Biết Khi Chế Biến Cá Hồi !

13/06/2020

Bạn đã biết gì về phi lê cá hồi?

Phi lê cá hồi chính là miếng thịt cá được cắt/ lạng ra từ thân con cá dọc theo xương sống. Trước khi lọc, cá sẽ được loại bỏ vẩy cũng như nội tạng bên trong. Miếng cá sau khi lọc sẽ không bị dính những xương lớn dọc theo thân cá. Nhưng sẽ có sót lại một số xương nhỏ. Lúc này, người ta sẽ dùng nhíp chuyên dụng, loại bỏ sạch những chiếc xương nhỏ đó để tạo thành miếng cá hồi không xương.

phi lê cá hồi tươi

Ngoài một số ít sản phẩm được lọc trực tiếp từ cá hồi tươi trong nước, đa số phi lê cá hồi có trên thị trường hiện nay đều là cá hồi fillet đông lạnh. Tức là chúng được lọc ra từ những con cá hồi đã được cấp đông. Sau khi lọc xong, cá sẽ được cho vào khay thực phẩm hoặc vào túi nilong hút chân không và bảo quản ở nhiệt độ an toàn trước khi giao tới tay người tiêu dùng.

Miếng cá hồi phi lê ngon sẽ có màu sắc tươi tắn từ cam tươi đến cam sậm rất đẹp mắt. Vân mỡ trên thịt cá được phân bố đều, trắng sáng mịn màng. Thịt cá chắc, có tính đàn hồi cao, không có màu sắc lạ, không bị mềm nhũn hay vân mờ đục.

Phi lê cá hồi làm món gì ngon?

Có phải bạn đang băn khoăn không biết chế biến thịt cá hồi làm món gì ngon cho cả nhà? Tham khảo ngay một số công thức đơn giản, dễ làm để làm phong phú hơn thực đơn hàng ngày của gia đình mình từ nguyên liệu hảo hạng này nhé!

phi lê cá cuộn

Cá hồi áp chảo

Món cá hồi phi lê áp chảo này sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần thử đầu tiên. Nếu không tin, làm thử luôn nha!

phi lê cá nướng

Nguyên liệu:

  • 300 gram phi lê cá hồi tươi
  • Gừng, 1 quả chanh
  • Gia vị: nước tương, dầu hào, hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn

Bắt tay vào chế biến:

  • Gừng cạo vỏ, thái sợi. Chanh rửa sạch, bào lấy phần vỏ xanh bên ngoài rồi xắt sợi nhỏ như gừng. Vắt lấy 10ml nước cốt chanh.
  • Cho nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muống cà phê đường, bột nêm, nước tương, dầu hảo vào một chiếc tô, sau đó trộn đều hỗn hợp để tạo nước sốt.
  • Cá hồi rửa sạch, để ráo nước rồi ướp tiêu, hạt nêm, đường và 1 muỗng dầu ăn.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Khi dầu vừa nóng tới, bỏ cá hồi ướp được vào áp chảo mỗi mặt chừng 1 – 2 phút.
  • Khi cá đã chín đều, bỏ ra đĩa. Lấy 1 chiếc chảo khác đặt lên bếp, bỏ dầu ăn vào. Sau đó cho gừng, chanh xắt sợi đảo cho dậy mùi thơm. Đổ nước sốt đã pha chế vào đảo cùng trong khoảng 1 phút.

Cuối cùng, bạn rưới nước sốt lên cá rồi trang trí cho đẹp mắt nhé! Rất đơn giản đúng không nào? Chắc chắn, hương vị món ăn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

NGUỒN COPY : WE'RE HUY HẢI SẢN

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: