Chi tiết bài viết

Ngâm kéo vào nước này, kéo có cùn đến đâu cũng sắc như mới

17/03/2022

Kéo bị cùn là một trong những vấn đề vô cùng khó chịu, thay vì mua kéo mới thì bạn chỉ cần làm theo mẹo sau đây để có thể có cho mình một chiếc kéo hoàn toàn như mới nhé.

1Vật dụng cần có

Chuẩn bị 1 - 2 chiếc kéo bị cùn để mài kéo nhéChuẩn bị 1 - 2 chiếc kéo bị cùn để mài kéo nhé

2 Cách làm

Bước 1 Ngâm kéo trong hỗn hợp

Đâu tiên bạn cho kéo vào một chiếc thau sau đó cho vào một ít baking soda lên mép của chiếc kéo, tiếp theo đó bạn đổ vào thau một ít giấm trắng sao cho ngập cả chiếc kéo rồi ngâm kéo trong dung dịch khoảng 10 phút. Kết hợp baking soda và giấm trắng sẽ tạo nên một phản ứng hóa học có thể tẩy sạch vết bẩn trên kéo.

Ngâm kéo trong hỗn hợpNgâm kéo trong hỗn hợp

Bước 2  Rửa các vết bẩn trên kéo

Sau khi ngâm khoảng 10 phút thì bạn dùng bề mặt nhám của miếng rửa chén để chùi sạch lên phần bị cùn hoặc bẩn của chiếc kéo. Do chiếc kéo đã được ngâm trong hỗn hợp baking soda và giấm rồi nên việc tẩy vết bẩn sẽ rất dễ dàng.

Rửa các vết bẩn trên kéoRửa các vết bẩn trên kéo

Sau khi đã tẩy sạch vết bẩn trên kéo thì bạn rửa lại kéo bằng nước sạch nhé.

Bước 3 Mài kéo

Đầu tiên bạn đặt úp một chiếc bát sứ lên bàn, sau đó bạn cho vào phần đáy chén một ít muối ăn và bắt đầu cho kéo lên mài. Khi mài kéo, bạn nhớ để mũi kéo nghiêng một hướng khoảng 20 độ và mài một cách liên tục không ngừng nghỉ.

Mài kéoMài kéo

Bạn hãy nhớ mài nghiêng một góc 20 độBạn hãy nhớ mài nghiêng một góc 20 độ

Bạn mài mỗi mặt của kéo khoảng 1 - 2 phút sau đó dùng nước rửa sạch đi các vết mùn nhé. Sau khi rửa kéo với nước xong thì bạn hãy dùng khăn giấy để lau khô phần nước, việc này sẽ giúp kéo không bị rỉ sét đấy.

Lau sạch kéoLau sạch kéo

3 Một số cách mài dao kéo đơn giản

Sử dụng chɑi, ly, cốc thủy tinh

Sử dụng chɑi, ly, cốc thủy tinhSử dụng chɑi, ly, cốc thủy tinh

Cách làm: Bạn đặt chai, ly thủy tinh nằm ngang sau đó dùng phần lưỡi kéo mài trực tiếp lên vỏ chai. Bạn hãy mài cho đến khi đạt được độ sắc bén mà bạn mong muốn.

Sử ძụng giấy nhám

Sử ძụng giấy nhámSử ძụng giấy nhám

Bạn chuẩn bị một miếng giấy nhám to và dùng kéo cắt nhiều lần trên miếng giấy nhám đó. Kéo của bạn sẽ được mài dũa rất sắc bén đấy.

Trên đây là mẹo xử lý kéo bị cùn hết sức đơn giản mà BMSMILEFOOD đã tổng hợp được cho bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể có cho mình những thông tin thú vị và bổ ích trong đời sống hằng ngày nhé.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: