Chi tiết bài viết

Mua sườn heo nếu thấy những dấu hiệu này tuyệt đối nên tránh xa

07/02/2022

Các món ăn chế biến từ sườn luôn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, là người nội trợ, bạn cần biết cách chọn loại thực phẩm tươi ngon cho gia đình.

Muốn nấu được món sườn ngon trước hết ta phải chọn sườn thật tươi, đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được miếng sườn "đúng chuẩn". Với mẹo nhỏ sau đây, các chị em chỉ cần tinh mắt một chút thì việc chọn sườn sẽ vô cùng đơn giản.

* Dấu hiệu nhận biết sườn không ngon:

Sườn có nhớt: Sờ vào miếng sườn tươi, bạn sẽ cảm thấy hơi dính tay một chút nhưng nếu nó quá dính, có độ nhớt thì tuyệt đối không nên mua. Đây là dấu hiệu cho thấy miếng sườn đã bị để lâu, xuất hiện mùi ôi, vi khuẩn sinh sôi.

Sườn heo không có độ đàn hồi: Để mua được miếng sườn tươi ngon, ngoài việc chạm thì bạn còn phải ấn bằng tay. Nếu ấn miếng thịt mà nó có độ đàn hồi tốt thì miếng sườn như vậy rất chắc và tươi. Ngược lại, miếng thịt bị lõm xuống chứng tỏ thịt kém chất lượng, không nên mua.

 

Mua sườn heo nếu thấy những dấu hiệu này tuyệt đối nên tránh xa - 1

 

Khi chọn sườn, tốt nhất bạn nên dùng tay chạm vào bề mặt để kiểm tra độ đàn hồi (Ảnh minh họa)

Miếng sườn bị ướt: Thông thường những miếng sườn heo bị ướt nhìn thoáng qua bạn sẽ thấy có vẻ sạch và tươi. Tuy nhiên, thực tế thì chúng lại là sườn đã bị phun nước để tăng trọng lượng khi cân. Đặc biệt, những miếng sườn ướt kiểu này cũng thường có mùi hôi khó chịu hơn trong những ngày nóng nực và dễ sản sinh ra vi khuẩn. Do đó, bạn cần tránh mua loại sườn này để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

* Bí quyết chọn sườn tươi ngon:

Ngửi mùi sườn: Khi bạn muốn chọn sườn ngon bạn nên ngửi mùi sườn, nếu như thấy sườn heo có mùi thơm tự nhiên, không xuất hiện mùi lạ, mùi khó chịu, thì đó chính là sườn ngon nên mua.

Chọn sườn có xương nhỏ và dẹt: Một trong những cách giúp bạn chọn được sườn ngon bạn nên chọn những miếng sườn có xương nhỏ và dẹt. Nguyên nhân là những loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn. Nhưng bạn cũng không nên chọn những loại xương sườn quá nhỏ, bởi đó là lợn nhỏ ăn sẽ không được chắc thịt thơm ngon như mong muốn.

Mua sườn heo nếu thấy những dấu hiệu này tuyệt đối nên tránh xa - 3

Sườn heo là món ăn được nhiều người thích 

Chọn sườn phù hợp cho từng món ăn: Khi bạn muốn chọn sườn ngon bạn nên chọn sườn cho từng món ăn sẽ tốt nhất. Nếu bạn nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn khi nấu canh, bún.

Ngoài ra, nếu bạn muốn nấu món sườn xào chua ngọt, kho hoặc rán: Bạn nên chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Bạn nên chọn sờn kèm theo có sụn sẽ giúp món ăn của bạn ngon miệng hơn.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: