Chi tiết bài viết

Mẹo làm dụng cụ khuếch tán nhang muỗi đi xa hơn nhưng không gây ngộp

18/01/2022

Việc thường xuyên sử dụng nhang muỗi làm bạn ngột ngạt và khó chịu? Hãy tham khảo mẹo dùng nhang muỗi hiệu quả, không gây ngộp trong bài viết dưới đây nhé.

Đốt nhang muỗi là một trong những cách ngăn chặn sự “bén mảng” của muỗi, tuy nhiên mùi hương từ nhang muỗi lại đôi khi khiến bạn cảm thấy choáng ngợp và không thoải mái. Hôm nay, BMSMILEFOOD sẽ hướng dẫn bạn mẹo sử dụng nhang muỗi hiệu quả mà không gây ngộp chỉ với một “tuyệt chiêu” cực kỳ đơn giản.

1 Chuẩn bị

Có thể bạn chưa biết, hộp sữa bột sau khi sử dụng xong vẫn còn nhiều “giá trị sử dụng” trong việc dùng nhang muỗi. Do đó sau khi dùng xong, đừng vứt hộp sữa bột đi mà hãy đục một vài lỗ trên nắp và đặt nó vào phòng nhé.

Trước tiên bạn cần chuẩn bị

  • 1 hộp sữa bột đã dụng hết
  • Nhang muỗi
  • Búa
  • Kéo
  • Đinh
  • Dây kẽm loại nhỏ

2 Cách thực hiện

Bước 1: Bạn dùng búa và một chiếc đinh nhỏ tạo 1 lỗ ở giữa hộp sữa. Sau đó, bạn lật sang phía sau và tiếp tục tạo thêm một lỗ nhỏ khác, chú ý sao cho 2 lỗ được tạo ra đối xứng nhau nhé.

Mẹo cực hay để dùng nhang muỗi hiệu quả, không gây ngộp

Bước 2: Tiến hành tạo lỗ trên phần nắp hộp. Nắp hộp sữa bột thường được làm bằng nhựa dẻo nên sẽ mềm và không quá khó để tạo hình. Bạn chỉ cần dùng một chiếc kéo và khoét những lỗ tròn nhỏ trên nắp. Mỗi lỗ cách nhau khoảng 1cm.

Mẹo cực hay để dùng nhang muỗi hiệu quả, không gây ngộp

Bước 3: Bạn dùng một cọng kẽm đã cắt vừa với kích thước hộp, luồn vào 1 đầu lỗ của hộp sữa. Bạn luồn một thanh nhang muỗi vào kẽm, sau đó tiếp tục luồn kẽm sang lỗ còn lại.

Mẹo cực hay để dùng nhang muỗi hiệu quả, không gây ngộp

Bước 4: Bạn đốt nhang muỗi lên rồi đóng nắp hộp lại. Khói trong nhang muỗi sẽ tỏa ra từ từ từng ít một qua các lỗ nhỏ trên nắp, nên bạn hãy yên tâm không lo ngột ngạt đâu nhé.

Hoặc bạn cũng có thể tạo 8 lỗ trên thân hộp theo hình dạng đối xứng thế này, rồi luồn 4 thanh kẽm vào cố định. Sau đó, bạn cho nhang muỗi lên trên và đốt.

Mẹo cực hay để dùng nhang muỗi hiệu quả, không gây ngộp

Nếu nhang muỗi không đủ dài, bạn có thể khoét nhiều lỗ hơn trên hộp sữa theo cách tương tự như trên, luồn kẽm vào và đặt nhang muỗi lên phía trên nhé.

Mẹo cực hay để dùng nhang muỗi hiệu quả, không gây ngộp

Vào những ngày thời tiết ẩm ướt, muỗi thường xuất hiện rất nhiều do tìm được điều kiện thích hợp để sinh sôi, phát triển. Với mẹo dùng nhang muỗi không gây ngộp cực hay phía trên, giờ thì bạn đã có thể yên tâm sử dụng nhang muỗi trong nhà mà không lo ngộp mà còn giữ được tàn tro rơi ra từ nhang muỗi luôn đấy nhé. Chúc các bạn thành công.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: