Chi tiết bài viết

Mẹo chọn ghẹ ngon "chuẩn từng milimet" ai cũng cần biết

23/12/2021

Những người thích ăn hải sản không thể bỏ qua món ghẹ thơm ngon bổ dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn ghẹ ngon.

Muốn chọn được những con ghẹ chất lượng, xứng đáng với giá tiền bỏ ra thì hãy ghi nhớ những điểm này.

1. Nhìn mai ghẹ

Khi mua ghẹ phải chú ý quan sát màu sắc của mai ghẹ. Màu sắc trên mai ghẹ không quá đậm hoặc quá tối, chọn loại có mai tươi và sáng là tốt nhất.

 

Mẹo chọn ghẹ ngon "chuẩn từng milimet" ai cũng cần biết - 2

 

2. Nhìn vào bụng

Điều thứ 2 là nhìn vào bụng ghẹ, phần bụng của ghẹ phải đều màu, tránh các vân loang lổ. Bên cạnh đó, phần bụng khi nhấn vào không bị mềm và lún thì thịt mới chắc.

Mẹo chọn ghẹ ngon "chuẩn từng milimet" ai cũng cần biết - 4

3. Sức sống của con ghẹ

Trong quá trình mua, bạn có thể lật ngược ghẹ và đặt xuống đất, nếu ghẹ có thể đứng thẳng và lật lại nhanh chứng tỏ có sức sống cao, những con này có thịt thơm ngon và chắc hơn. Ngược lại,

những con không có sức sống cao, di chuyển chậm chạp thì không nên mua bởi những con như vậy thịt sẽ không chắc. Bạn cũng có thể phân biệt bằng cách quan sát ghẹ khạc ra bọt khí. Ghẹ khạc nhiều bọt chứng tỏ là nhiều năng lượng, ngược lại ghẹ lười di chuyển ăn sẽ không ngon.

Dưới đây là cách chế biến món ghẹ xào lá hẹ thơm ngon bổ dưỡng

Mẹo chọn ghẹ ngon "chuẩn từng milimet" ai cũng cần biết - 5

Chuẩn bị nguyên liệu: 250 gam ghẹ, 200 gam lá hẹ, 5 gam rượu trắng hoặc rượu nấu ăn, 2 gam tiêu trắng, một đoạn hành lá dài, 3 lát gừng, muối

Bước 1: Ướp ghẹ với rượu trắng và hạt tiêu, đồng thời đun sôi nước, cho hành lá và gừng vào đun khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 2: Cho phần ghẹ vừa ướp vào nước gừng và hành lá rồi chần qua khoảng 1 phút, chắt lấy nước bỏ phần hành lá và gừng.

Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo rồi cho hành lá đã băm nhỏ vào xào cho thơm.

Bước 4: Cho ghẹ vào xào khoảng 1-2 phút.

Bước 5: Thêm lá hẹ vào xào cùng ghẹ khoảng 1 phút là đã hoàn thành món ăn

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: