Chi tiết bài viết

Mách bạn 6 mẹo khử mùi hôi của thịt bò đơn giản

09/12/2021

Thịt bò là một loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng, thế nhưng mùi đặc trưng của nó khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Hôm nay Bò Tơ Quán Mộc sẽ mách bạn 6 mẹo khử mùi hôi của thịt bò đơn giản bằng các nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp nhé.

1. Khử mùi hôi của bò bằng gừng

Bạn chỉ cần nướng chín một củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ cháy sau đó giã nhuyễn rồi xát gừng lên thịt bò, hương thơm của gừng cay sẽ lấn át hết mùi tanh hôi của thịt bò. Với các món xào từ thịt bò, khi xào bạn cũng nên cho thêm một chút gừng thái nhỏ vào cũng sẽ khiến món ăn dậy vị thơm ngon hơn và hết hẳn mùi hôi vốn có.

Gừng tươi là gia vị thường được dùng để khử mùi hôi của thịt bò trong nấu ăn

2. Khử mùi hôi của bò bằng rượu

Rượu cũng là một trong những nguyên liệu giúp khử mùi hôi hiệu quả. Cách khử mùi hôi của thịt bò bằng rượu đơn giản là ngâm thịt bò qua rượu trắng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch thì thịt bò sẽ không còn hôi nữa. Tuy nhiên, cách này không nên sử dụng với những người không thích mùi rượu hoặc bị dị ứng khi uống rượu, vì rượu sẽ ngấm vào thịt bò khiến món ăn có thêm men rượu khi chế biến.

Dùng rượu trắng cũng có thể giúp khử mùi hôi của thịt bof

3. Khử mùi hôi của bò bằng chanh/giấm

Nhiều nội trợ gia thường thích dùng chanh hoặc giấm để khử mùi hôi của thịt bò. Chỉ cần trộn một chút nước cốt chanh hoặc giấm với thịt bò và để trong vài phút rồi rửa sạch là miếng thịt bò sẽ trở nên thơm ngon hơn hẳn. Mùi vị của chanh và giấm cũng rất dễ chịu, phù hợp để chế biến nhiều món ăn từ thịt bò. 

Nước cốt chanh tươi có thể giúp khử mùi hôi của bò hiệu quả

4. Khử mùi hôi của bò bằng muối

Đây là cách mà các đầu bếp chuyên nghiệp thường dùng nhất để khử mùi hôi của thịt bò. Lấy 1 lượng muối vừa đủ chà xát vào miếng thịt bò, để yên 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh cũng giúp miếng thịt loại bớt mùi hôi khó chịu.

Muối trắng là gia vị giúp khử mùi hôi của thịt bò mà không làm thay đổi vị ngon của thịt

5. Khử mùi hôi của bò bằng cách làm nóng

Bạn chỉ cần cho thịt vào nồi nước lạnh, bắt lên bên đun âm ấm không cần đun sôi. Nước ấm sẽ làm bề mặt miếng thịt nóng lên và ngưng kết lại, khiến mùi hôi đặc trưng trong miếng thịt sẽ giảm đi. 

Lưu ý: Với cách làm này bạn cần trông nồi nước để tránh trường hợp vì mải làm việc mà quên đi, thịt bò sôi lâu trong nước sẽ khiến những chất dinh dưỡng có trong thịt bò bị giảm đi và kém ngon khi chế biến.

6. Khử mùi hôi của bò bằng hành/tỏi

Băm nhuyễn tỏi hoặc hành và ướp cùng thịt bò trước khi xào sẽ khiến thịt bò chẳng những hết mùi hôi mà còn thơm ngon hơn khi chế biến.

Hành và tỏi là những gia vị không thể thiếu khi chế biến các món từ thịt bò

Thuộc lòng những mẹo trên, chắc chắn bạn sẽ trở thành người đầu bếp tuyệt vời mỗi khi chế biến các món ngon từ thịt bò cho những người thân yêu của mình.

Những ngày lười vào bếp, hãy ghé Bò Tơ Quán Mộc để cùng gia đình thưởng thức ẩm thực bò tơ tươi ngon, độc đáo nhé!

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: