Chi tiết bài viết

Kỳ lạ loại táo "ma" có vỏ màu trắng muốt

16/12/2021

Không chỉ có táo đỏ, táo xanh, trên thế giới còn có loại táo đặc biệt mang tên táo "ma" với vỏ và ruột màu trắng.

Táo trắng, còn có tên là táo "ma", là một trong những loại táo rất đặc biệt vì có vỏ và ruột đều màu trắng.

 

Kỳ lạ loại táo "ma" có vỏ màu trắng muốt - 1

 

Táo "ma" có hương vị thơm ngon, tạo cảm giác thích thú khi nếm thử, vì thế nhiều người thích để loại táo này vào tủ lạnh và ăn tươi.

Kỳ lạ loại táo "ma" có vỏ màu trắng muốt - 3

Với hàm lượng đường cao hơn táo thông thường, táo trắng là nguyên liệu hoàn hảo cho các loại nước ép và cocktail. Ngoài ra, táo trắng còn được dùng làm nhân bánh nướng ngọt, bánh tart.Người ta cũng nướng táo trắng để ăn kèm với bánh mì, thịt nướng hoặc cho vào salad hay ăn kèm với phomai.

Kỳ lạ loại táo "ma" có vỏ màu trắng muốt - 4

Theo Nature, giống táo trắng sinh trưởng và phát triển tốt trong khí hậu nóng. Những nơi nhiều ánh nắng và thoát nước tốt là phù hợp nhất cho loại cây này.

Kỳ lạ loại táo "ma" có vỏ màu trắng muốt - 5

Cây cần được cắt tỉa vào mùa hè để kiểm soát chiều cao và tán cây. Cây táo trắng nở hoa trắng muốt vào mùa xuân và có thể thu hoạch vào đầu tháng Bảy.

Kỳ lạ loại táo "ma" có vỏ màu trắng muốt - 6

Ngoài táo trắng, táo đen Arkansas cũng là loại táo lạ về cả màu sắc, lớp vỏ cho tới hương vị. Táo Arkansas có lớp vỏ căng bóng, màu đỏ đậm đến mức chuyển sang màu đen thẫm. Lớp vỏ được ví như lớp sáp bảo vệ quả táo. Thế nhưng, trái với vẻ ngoài tuyệt đẹp, khi du khách thưởng thức quả vừa hái trên cây, họ sẽ phải lắc đầu thất vọng với vị chua, chát của trái táo.

Kỳ lạ loại táo "ma" có vỏ màu trắng muốt - 7

Được biết, táo đen Arkansas không phải loại táo ăn ngay khi hái mà phải bỏ vào tủ lạnh/kho lạnh một thời gian dài từ 1 - 3 tháng, thậm chí là 8 tháng. Khi đó, trái táo dần dần "xuống nước" và sẽ có độ ngọt lý tưởng, hương vị độc đáo pha chút anh đào - quế - vani. Độ cứng ban đầu cũng chuyển sang giòn, rất hấp dẫn.

Táo đen Arkansas thường được bán ở các cửa hàng vùng tây bắc bang Arkansas (Mỹ) từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 1 năm sau.

Táo đen Arkansas được khám phá và thuần hóa từ năm 1870. Giống táo này từng chiếm đến 15 - 20% sản lượng táo trong vùng. Tuy nhiên, loại cây này đòi hỏi chi phí chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh lớn nên  người dân dần chuyển sang các loại táo khác cho năng suất tốt, dễ chăm sóc hơn.

Kỳ lạ loại táo "ma" có vỏ màu trắng muốt - 8

Hiện, tại Arkansas, giống táo này thường xuất hiện trong vườn nhà. Người dân trồng chúng để làm đồ ăn, làm rượu táo, làm bánh. Táo Arkansas được xem là loại táo có hương vị tuyệt nhất để làm rượu hay bánh táo.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: