Chi tiết bài viết

Kinh hoàng với chuối bào, ngó sen và rau muống ngâm hoá chất tẩy trắng

20/12/2021

Để chuối bào, ngó sen, rau muống bào được trắng và giữ được lâu, nhiều cơ sở đã sử dụng hoá chất tẩy trắng và hàn the. Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây nhé.
Chuối bào, ngó sen và rau muống bào là những loại rau quen thuộc, tiện dụng và dùng trong nhiều món ăn giúp tăng thêm phần ngon miệng. Nhưng vì để tăng lợi nhuận, nhiều cơ sở đã sử dụng hoá chất tẩy trắng và hàn the. Tham khảo ngay bài viết sau đây để rõ hơn về sự việc cũng như cách tẩy trắng chuối và rau muống bào tại nhà.

1Kinh hoàng với chuối bào và ngó sen ngâm hoá chất

 phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường TP.HCM đã kiểm tra và phát hiện 3 cơ sở sản xuất chuối bào, ngó sen sử dụng hoá chất tẩy trắng và hàn the.

Kinh hoàng với chuối bào, ngó sen và rau muống ngâm hoá chất tẩy trắng và cách tẩy trắng an toàn tại nhà

Kinh hoàng với chuối bào, ngó sen và rau muống ngâm hoá chất tẩy trắng và cách tẩy trắng an toàn tại nhà

Gần 2 tấn chuối bào và ngó sen được phát hiện, đang trong quá trình ngâm hoá chất để chuẩn bị giao đến các chợ để tiêu thụ. Hoá chất tẩy trắng đó là chất tẩy axit acetic và hàn the, đây là các chất không được dùng trực tiếp trong thực phẩm.

Kinh hoàng với chuối bào, ngó sen và rau muống ngâm hoá chất tẩy trắng và cách tẩy trắng an toàn tại nhà

Bên cạnh đó thì khu vực sản xuất dơ bẩn, chuối và ngó sen để dưới đất không đảm bảo vệ sinh, những thùng nhựa lớn dùng để ngâm chuối bào thì nhiều cặn bẩn và rất dơ.

Kinh hoàng với chuối bào, ngó sen và rau muống ngâm hoá chất tẩy trắng và cách tẩy trắng an toàn tại nhà

Kinh hoàng với chuối bào, ngó sen và rau muống ngâm hoá chất tẩy trắng và cách tẩy trắng an toàn tại nhà

Chuối bào và ngó sen được ngâm hoá chất thì để cả ngày vẫn còn tươi ngon và trắng, do có ngâm hàn the nên vẫn còn giòn.

Axit acetic là axit hữu cơ dùng để điều chế thuộc diệt cỏ, phẩm nhuộm và điều chế dược phẩm với liều lượng thích hợp. Nếu dùng với liều lượng cao trong thực phẩm sẽ có nguy cơ ung thư, ngộ độc,… rất nguy hiểm đến sức khoẻ con người.

Hàn the làm cho thực phẩm giòn hơn nhưng nếu ăn thường xuyên thực phẩm có chứa hàn the sẽ ảnh hưởng đến gan, thận và các bệnh về đường ruột.

2Cách tẩy trắng chuối bào và rau muống bào tại nhà an toàn

Cách tẩy trắng chuối bào tại nhà

Chuối và rau muống bào khi mới bào nếu không biết cách tẩy thì sẽ bị đen. Bạn có thể tẩy trắng với các nguyên liệu có sẵn tại nhà mà vẫn an toàn.

Cách thực hiện: Dùng 2 - 3 trái chanh vắt lấy nước hoặc 2 trái khế chua cắt lát hoặc 10ml giấm chua vào thau đựng nước rồi cho rau muống và chuối bào vào thau nước ngâm khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.

Để đảm bảo an toàn tốt nhất nên mua rau trong siêu thị lớn và uy tín, tại đây rau đều là rau sạch và đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, tốt cho sức khoẻ cả gia đình nhé.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: