Chi tiết bài viết

Kinh dị món kem xay lẫn cả thịt cá với trái cây khiến thực khách khóc thét

07/02/2022

Nhắc đến kem hẳn bạn sẽ nghĩ tới hương vị ngọt ngào với chocolate hoặc trái cây. Thế nhưng tại Alasska, người ta lại làm ra loại kem đặc biệt với nguyên liệu chính là cá và thịt.

Người ta cho rằng Alaska tiêu thụ nhiều kem hơn bình quân đầu người so với bất kỳ tiểu bang nào khác trong nước. Đây là thông tin đáng ngạc nhiên đối với nhiều người, vì nơi đây là bang cực bắc và nổi tiếng với tuyết và mùa đông. Có lẽ đó là sự gần gũi của Alaska đối với tuyết khiến họ thích kem. Bất kể lý do gì, tình yêu đối với món kem đã tạo ra những hương vị kỳ lại đáng kinh ngạc của món kem akutaq tại địa phương.

 

Kinh dị món kem xay lẫn cả thịt cá với trái cây khiến thực khách khóc thét - 1

 

Akutaq còn được gọi là kem Eskimo, nó không phải hoàn toàn là kem thực sự.  Trên thực tế, đó là một hỗn hợp truyền thống của người Eskimo gồm cá, Crisco, đường và quả mọng Alaska. Một món ăn yêu thích trong văn hóa Alaska cổ truyền, món ăn này được gọi là kem và rất ngon.

Kinh dị món kem xay lẫn cả thịt cá với trái cây khiến thực khách khóc thét - 2

Ngoài cá, kem Eskimo còn có thể thêm vào hỗn hợp của mỡ tuần lộc hoặc mỡ heo, tuyết hoặc nước đá và quả mọng tươi. Tuy nhiên cá vẫn là nguyên liệu được ưa chuộng nhất.

Kinh dị món kem xay lẫn cả thịt cá với trái cây khiến thực khách khóc thét - 3

Theo người dân địa phương nhiệt độ lạnh lẽo đóng băng ở Alaska đã tạo ra món kem akutaq, một món ăn quan trọng trong khẩu phần ăn của người Alaska bản địa. Sống trong một môi trường cực lạnh, họ đòi hỏi chế độ ăn nhiều chất béo. Chất béo kết hợp của mỡ gấu, tuần lộc, nai sừng tấm hoặc bò cái cung cấp chất béo không bão hòa lành mạnh cùng với các axit béo omega-3. Các loại quả cung cấp vitamin C. Crisco được sử dụng để pha trộn mỡ động vật với quả mọng và kết hợp với cả 2. Cá chứa vitamin D và sắt.

 

Kinh dị món kem xay lẫn cả thịt cá với trái cây khiến thực khách khóc thét - 4

 

Bởi vì kem Eskimo truyền thống là một món ăn tốn nhiều thời gian, nên thường được chuẩn bị rất lâu.Theo truyền thống, phụ nữ sẽ làm cho akutaq sau khi mà săn bắn đầu tiên của năm vừa kết thúc và họ làm rất nhiều để dự trữ. Ngoài việc được sử dụng cho thợ săn và du khách, akutaq thường được phục vụ tại đám cưới, đám tang và hầu như bất kỳ lễ kỷ niệm nào.

Kinh dị món kem xay lẫn cả thịt cá với trái cây khiến thực khách khóc thét - 6

Người ta bắt đầu làm kem bằng cách cho Crisco vào một cái tô trộn lớn, rồi sử dụng tay để nhanh chóng xoay Crisco quanh cái bát. Khi Crisco mềm đi và gần điểm nóng chảy từ bàn tay họ sẽ cho một ít quả việt quất hoặc dâu và trộn chúng với Crisco. Sự ấm áp của bàn tay sẽ làm kết cấu kem mịn màng hơn.

Kinh dị món kem xay lẫn cả thịt cá với trái cây khiến thực khách khóc thét - 7

Sau khoảng nửa giờ xoay, họ thêm Crisco và những quả mọng đông lạnh cùng với đường dầu ôliu và cá hoặc mỡ, thịt vào hỗn hợp. Dầu ô liu phục vụ chức năng tương tự như Crisco, giúp làm mềm quả mạng.

Kinh dị món kem xay lẫn cả thịt cá với trái cây khiến thực khách khóc thét - 8

Nếu bạn không hề ngần ngại thử món kem này sẽ thấy nó ngon hơn nhiều so với bất kỳ món salad trái cây nào. Kem Eskimo chủ yếu là berry nên nó hơi chua. Mỗi gia đình sẽ phát triển một loại kem dựa trên loại quả mọng họ quyết định sử dụng.

Kinh dị món kem xay lẫn cả thịt cá với trái cây khiến thực khách khóc thét - 9

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: