Chi tiết bài viết

Không cần tủ lạnh, bạn vẫn có thể bảo quản trứng cả tháng nhờ mẹo nhỏ này

27/02/2022

Bảo quản trứng không đúng cách sẽ khiến trứng nhanh bị hỏng. Dưới đây là cách bảo quản trứng tươi ngon đến cả tháng nhờ mẹo nhỏ này

Trứng là thực phẩm bổ dưỡng, dễ chế biến nên nhiều gia đình có thói quen mua tích trữ, đặc biệt trong mùa giãn cách này. Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản trứng sao cho đúng. Dưới đây là cách bảo quản rất hay mà không cần tủ lạnh.

Dùng vỏ trấu

 

Không cần tủ lạnh, bạn vẫn có thể bảo quản trứng cả tháng nhờ mẹo nhỏ này - 1

 

Bảo quản trứng bằng vỏ trấu bạn có thể để trong vài tháng. Trong trường hợp không có trấu, bạn có thể thay bằng mùn cưa.

Dùng vỏ trấu là một trong những mẹo bảo quản trứng không cần tủ lạnh rất hiệu quả. Bạn hãy rải vỏ trấu khô (hoặc mùn cưa) vào thùng giấy sạch, xếp một lớp trứng lên trên rồi tiếp tục rắc một lớp trấu, cứ như thế cho đến khi hết trứng. Đặt thùng trứng ở nơi khô ráo, thoáng mát. Cách này có thể giúp bạn bảo quản trứng trong vài tháng. Nên kiểm tra trứng khoảng 20 ngày một lần.

Bảo quản trứng trong muối khô mịn

Không cần tủ lạnh, bạn vẫn có thể bảo quản trứng cả tháng nhờ mẹo nhỏ này - 3

Ảnh: Internet.

Hãy chuẩn bị 1 thùng gỗ, rắc 1 lớp muối dưới đáy thùng rồi xếp trứng vào. Cứ 1 lớp trứng lại 1 lớp muối. Lưu ý phủ kín khoảng trống giữa các quả trứng bằng muối. Cách này có thể bảo quản được trứng trong 1 năm, khi ăn sẽ không sợ mặn.

Bảo quản trong cám gạo

Không cần tủ lạnh, bạn vẫn có thể bảo quản trứng cả tháng nhờ mẹo nhỏ này - 4

Ảnh minh họa.

Lấy 1 thùng gỗ hoặc hũ, sành, rải 1 lớp cám gạo dày xuống dưới. Sau đó xếp trứng lên trên, cứ 1 lớp cám lại đến 1 lớp trứng.

Lớp trên cùng bạn rải 1 lớp cám dày đậy nắp cho kín. Cứ cách 10 ngày lại đảo 1 lần để tìm ra quả trứng có thể bị biến chất. Cách làm này có thể giữ trứng tươi từ 4-6 tháng nhé.

Dùng giấy báo

Không cần tủ lạnh, bạn vẫn có thể bảo quản trứng cả tháng nhờ mẹo nhỏ này - 5

Bảo quản trứng bằng cách bọc giấy báo.

Dùng khăn giấy mềm lau sạch các vết bẩn bên ngoài quả trứng, sau đó vo mềm giấy báo, bọc kín từng quả trứng một. Xếp trứng vào rổ thưa, để ở nơi khô ráo, thoáng khí. Đây là mẹo bảo quản trứng không cần tủ lạnh có thể giúp trứng tươi ngon trong vòng 1-2 tháng.

Dùng bã chè khô

Không cần tủ lạnh, bạn vẫn có thể bảo quản trứng cả tháng nhờ mẹo nhỏ này - 6

Cách bảo quản trứng bằng bã chè khô rất hay. Sau khi uống nước chè, bạn giữ lại phần bã và phơi thật khô để bảo quản trứng. Cách bảo quản tương tự như khi sử dụng trấu hoặc mùn cưa. Rải một lớp bã chè, một lớp trứng xen kẽ và để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Cách bảo quản này có thể giúp trứng tươi ngon trong vòng 2-3 tháng.

Quét dầu lên vỏ trứng

Không cần tủ lạnh, bạn vẫn có thể bảo quản trứng cả tháng nhờ mẹo nhỏ này - 7

Bạn chỉ cần quét một lớp dầu thực vật mỏng lên vỏ trứng rồi xếp vào khay, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ trong khoảng 25-32 độ C. Bạn bảo quản trứng tươi ngon trong khoảng 1 tháng bằng cách này.

Để trứng cùng với các loại đậu

Không cần tủ lạnh, bạn vẫn có thể bảo quản trứng cả tháng nhờ mẹo nhỏ này - 8

Ảnh minh họa.

Thêm một cách bảo quản trứng đơn giản mà sử dụng được lâu chính là giữ trứng chung với các loại đậu. Bạn có thể dùng đậu nành, đậu xanh, đậu đen,... đều được.

Lưu ý khác khi bảo quản trứng

Dù bảo quản trứng không cần tủ lạnh hay có sử dụng thiết bị này, bạn đều không nên rửa trứng. Nên dùng khăn mềm, ẩm nhẹ nhàng lau sạch từng quả.

Muốn trứng được tươi ngon, đừng để trứng nằm ngang, vì lòng đỏ sẽ nổi lên trên và dính vào vỏ. Nên xếp trứng thẳng đứng, đầu to hướng lên trên, đầu nhỏ quay xuống dưới. Khi đó, lòng đỏ nổi lên trên sẽ gặp bóng khí bên trong và không bị dính vào vỏ.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: