Chi tiết bài viết

Khi thái thịt nên thái dọc thớ hay ngang thớ? Câu trả lời của đầu bếp khiến ai cũng ngỡ ngàng

06/12/2021

Thịt lợn là loại thịt phổ biến nhất trong cuộc sống hằng ngày, nó rất giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến được thành nhiều món ngon.
Khi nấu ăn, nhiều người gặp sai lầm khiến món ăn bị quá dai hoặc quá nát. Vậy nên thái thịt như thế nào để đạt được chất lượng món ăn tốt nhất?
Khi thái thịt nên thái dọc thớ hay ngang thớ? Câu trả lời của đầu bếp khiến ai cũng ngỡ ngàng - 1

Nhiều người phân vân không biết nên thái dọc thớ hay ngang thớ. Tuy nhiên, đối với thịt lợn, phương pháp đúng ở đây là thái chéo. Nếu bạn thái dọc thớ thì khi nấu sẽ dễ bị dai. Nếu thái ngang thớ thì các thớ thịt sẽ dễ bị tách ra và nát. Vì vậy, đầu bếp khuyên chúng ta nên thái chéo để giữ lại 1 phần thớ thịt lại không sợ bị vụn, nát.
Ngoài việc thái chéo thịt, dưới đây là những mẹo hữu ích khác giúp chế biến món thịt chiên dễ dàng

Khi thái thịt nên thái dọc thớ hay ngang thớ? Câu trả lời của đầu bếp khiến ai cũng ngỡ ngàng - 4

Sau khi thái thịt, cho muối và xì dầu nhạt vào âu rồi trộn đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho lòng trắng trứng gà để trộn đều, cuối cùng đổ một chút dầu ăn vào trộn cùng.

Khi thái thịt nên thái dọc thớ hay ngang thớ? Câu trả lời của đầu bếp khiến ai cũng ngỡ ngàng - 5

Tiếp theo, để làm món thịt chiên, bạn cần chuẩn bị kỹ khâu tẩm ướp. Lưu ý: Không nên sử dụng tinh bột để ướp thịt lợn, bởi nếu không kiểm soát tốt liều lượng thì món ăn sẽ bị ám mùi bột, không có mùi thơm của thịt.

Ngoài ra, cách chiên thịt cũng rất quan trọng. Nhiều người đã gặp phải tình trạng dính chảo khi chiên thịt lợn, thực tế là do khi chiên thịt lợn trực tiếp trên chảo thì protein sẽ biến chất khi gặp nhiệt độ cao, khiến nó bị dính vào chảo.

Khi thái thịt nên thái dọc thớ hay ngang thớ? Câu trả lời của đầu bếp khiến ai cũng ngỡ ngàng - 6

Vì vậy, bạn nên làm 2 điểm này khi chiên thịt:

1. Dùng lòng trắng trứng thay cho tinh bột khi ướp. Tinh bột sẽ bị hồ hóa khi gặp nhiệt độ cao nên sau khi áp chảo sẽ bám vào chảo, thịt sẽ không được giòn. Nên thay thế bằng lòng trắng trứng để không bị dính chảo.

2. Khi chiên thịt nên dùng chảo nóng với dầu lạnh. Đầu tiên, để làm nóng chảo, bạn đổ vào chảo một lượng dầu thích hợp. Đến khi dầu sôi thì lấy ra, đổ lại dầu nguội và thêm thịt lợn vào chiên. Làm như vậy thịt sẽ không bị dính vào chảo, khiến món ăn thêm phần hoàn chỉnh và đẹp mắt.
Khi thái thịt nên thái dọc thớ hay ngang thớ? Câu trả lời của đầu bếp khiến ai cũng ngỡ ngàng - 7

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: