Chi tiết bài viết

Hướng Dẫn Sơ Chế Thịt Dê Không Bị Hôi

16/06/2020

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Bắp dê Úc cực kỳ giàu chất dinh dưỡng và là một trong những phần thịt ngon nhất của con dê. Bắp dê tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm được bảo quản trong kho lạnh và vận chuyển bằng xe đông lạnh chuyên dụng. Sự kết hợp giữa thịt và gân làm cho thịt bắp dê Úc mềm mà không có mỡ, rất thích hợp để làm các món ngon như: hầm sả, nướng, hấp lá tía tô, xào lăn, xào sả ớt, tái chanh,.....

CÁC MÓN NGON TỪ THỊT DÊ

  • Thịt dê – một đặc sản thơm ngon ai cũng muốn thưởng thức
  • Cách sơ chế thịt dê không hôi:
  • Cách nấu các món ngon từ thịt dê
  • Cách sơ chế thịt dê không hôi:

    Cách 1: Thịt dê thái miếng, chần vào nồi nước sôi, cho thêm bã rượu vào đun với tỉ lệ: 500gr thịt dê : 500gr nước + 25gr bã rượu. Qua qua rồi vớt thịt dê ra,rửa sạch để ráo nước.

    Cách 2: Thịt dê thái miếng, cũng cho vào nồi chần với giấm theo tỉ lệ 1kg thịt dê : 50gr giấm ăn. Sau đó vớt ra, rửa sạch, để ráo nước.

    Cách 3: Thịt dê để cả miếng (hoặc các phần như xương, sườn) trụng sơ qua nước sôi cùng với vài tép tỏi, sả hoặc 1 – 2 khúc mía sau đó vớt ra, rửa sạch. Cách này thịt dê vừa hết mùi hôi lại thơm và ngọt.

    Cách 4: Thịt dê thái miếng hoặc để cả miếng, đem bóp cùng với rượu trắng + gừng băm nhuyễn khoảng 5 – 7 phút. Sau đó rửa sạch để ráo nước.

    Cách 5: Ngâm thịt dê cùng với một chén nước chè đặc, cho cả thịt và chè đặc vào xào đến khi cạn nước thì cho tiếp nước chè đặc vào nồi, làm như vậy 2 – 3 lần là thịt dê sẽ hết mùi hôi.

  • Cách 6: Khi sơ chế sẽ rửa qua nước lạnh như thông thường. Còn khi nấu thì cho thêm một vài miếng vỏ quýt khô hoặc tắc vào cùng, thịt dê sẽ hết mùi.

    Cách 7: Thịt dê cho vào nồi chần qua. Trong nồi nước sẽ chuẩn bị tía tô + sa nhân + đinh hương + sơn trà tất cả đập dập, thái nhỏ gói trong khăn xô sạch, bỏ vào nồi luộc cùng thịt. Cách này cũng giúp miếng thịt hết hôi và thơm mùi tự nhiên, hấp dẫn.

  • Cách nấu các món ngon từ thịt dê

    1. Thịt dê xào xả ớt

  • Nguyên liệu:

  • 500gr thịt dê
  • 4 quả ớt tươi
  • 5 nhánh sả
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 100ml nước dừa xiêm
  • 50gr rau ngò
  • 50gr hành hoa
  • Gia vị đầy đủ
  • Cách chế biến:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sơ chế thịt dê theo một trong những cách trên để hết mùi hôi. Thái thịt thành những miếng vừa ăn. Hành tím, tỏi, ớt đem băm nguyễn.Sả băm nhỏ vừa phải. Hành hoa, rau ngò rửa sạch, cắt thành khúc vừa phải.

    Bước 2: Ướp thịt dê

    Thịt dê sau khi thái thành miếng đem ướp cùng với 3 thìa canh nước mắm + 1 thìa một canh + 2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa cafe đường + 1/2 thìa cafe muối + 1 thìa cafe tiêu + 1/2 thìa cafe ngũ vị hương + 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn. Trộn đều tất cả nguyên liệu, ướp thịt khoảng 1 tiếng.

    Bước 3: Chế biến món thịt dê xào sả ớt

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng mỡ, cho sả, tỏi và ớt băm nhuyễn vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm thì cho thịt dê đã ướp vào xào cùng.

    Xào nhanh trên lửa lớn đến khi thịt săn lại thì cho 100ml nước dừa xiêm vào đảo cùng, hạ nhỏ lửa lại, đậy nắp đến khi nước gần cạn thì nêm nếm thử gia vị và tắt bếp.

    Cuối cùng là múc ra đĩa và thưởng thức. Món này nhớ ăn nóng hổi nhé

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: