Chi tiết bài viết

Học ngay 2 cách xếp chả lụa đẹp mắt, dễ làm khiến ai cũng phải trầm trồ

20/01/2022

Những mâm cơm ngày Tết không thể nào thiếu những dĩa chả lụa dai ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, bên cạnh hương vị thì việc trang trí cũng góp phần tạo nên một món ăn ngon. Hôm nay hãy cùng BMSMILEFOOD vào bếp để học 2 cách xếp chả lụa cho ngày Tết này nhé!

1 Cách làm hoa hồng chả lụa

Nguyên liệu

Cách làm hoa chả lụa

Bước 1 Làm lá dưa leo

Cắt đôi dưa leo rồi cắt xuống 2 đường, rồi bạn gắp 1 bên cánh dưa leo lại mà không rớt cánh ra là được. Bạn làm làm lần lượt sao cho phần dưa leo đủ để xếp quanh viền dĩa.

Làm lá dưa leoLàm lá dưa leo

Bước 2 Làm hoa chả lụa

Bạn cắt chả lụa thành 8 miếng mỏng, bạn xếp các miếng chả lên nhau sao cho miếng trên nằm 2/3 miếng dưới, sau đó cuộn vào chặt tay.

Cuối cùng giữ chặt rồi dùng dao cắt dọc xuống phần chả đã cuốn.

Làm hoa chả lụaLàm hoa chả lụa

Bước 3 Hoàn thành

Bạn tiếp tục cắt phần chả còn lại, rồi xếp từng miếng chồng lên nhau thành 2 lớp xung quanh dĩa. Sau đó đặt phần chả đã cắt thành hoa hồng vào giữa, bạn có thể trang trí bằng ớt sừng đã tỉa cho bắt mắt.

Hoàn thành dĩa chả lụa hoa hồngHoàn thành dĩa chả lụa hoa hồng

Thành phẩm

Dĩa chả lụa hoa hồng sau khi cắt xong nhìn vô cùng bắt mắt khiến ai cũng muốn thử ngay thôi. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay 1 dĩa chả lụa để tiếp khách vào những ngày Tết rồi đấy!

2 Cách làm chả lụa tam giác cánh hoa

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1 Làm hoa cà chua

Bạn cắt đôi cà chua rồi cắt thành những lát mỏng bằng nhau, cuộn lại để tạo thành hoa cà chua.

Làm hoa cà chuaLàm hoa cà chua

Bước 2 Tạo hình chả lụa

Phần chả bạn có thể cắt làm 4 hoặc làm 6 tùy theo độ lớn của chả. Sau đó cắt 2 bên mép chả thật mỏng sao cho không bị đứt, rồi gấp vào trong. Bạn làm tương tự với bên còn lại.

Tạo hình chả lụaTạo hình chả lụa

Bước 3 Hoàn thành

Bạn xếp các miếng chả đã cắt thành 2 lớp xen kẽ lên nhau, rồi cho hoa cà chua vào giữa. Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm dưa leo ngoài mép dĩa sao cho bắt mắt.

Hoàn thành trang trí chả lụa với hoa cà chuaHoàn thành trang trí chả lụa với hoa cà chua

Thành phẩm

Thành phẩm là dĩa chả lụa tam giác cánh hoa được xếp gọn gàng với màu đỏ bắt mắt của hoa cà chua giữa. Còn chần chờ gì nữa mà không làm ngay 1 dĩa chả cho gia đình mình ngay nào!

Thành phẩm là dĩa chả lụa bắt mắtThành phẩm là dĩa chả lụa bắt mắt
Trên đây là 2 cách xếp chả lụa vào ngày Tết đến. Hi vọng qua những mẹo vặt mà BMSMILEFOOD đã chia sẻ ở trên, bạn đã có thể tự tay trổ tài làm cho gia đình và những khách quý đến chơi nhà. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: