Chi tiết bài viết

HAO CƠM VỚI MÓN MỰC TRỨNG RIM ĐẬM ĐÀ, NGON KHÓ CƯỠNG VỚI BM SMILE FOOD

17/06/2020

Có những ngày bạn bù đầu với công việc, chỉ muốn nấu món gì thật nhanh, gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất cần thiết cho cả nhà. Nhưng những món từ thịt bạn đã quá ngán ngẩm. Vậy tại sao không thử xuống bếp làm ngay món mực trứng rim đậm đà cực đơn giản, ngon khó cưỡng nhỉ? Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dăm ba phút đảo nấu trên bếp là bạn đã có ngay món ăn cực ngon cho cả gia đình rồi.

Cách chọn mực trứng chuẩn nhất

Để có được món mực trứng rim ngon cơm, chất lượng, bạn phải chọn mua được những con mực tươi ngon nhất.

 

Mực trứng tươi là những con có phần đầu và thân vẫn bám chắc lấy nhau, không bị rời ra. Mực không có mùi tanh ươn khó chịu. Cảm quan bên ngoài mực có màu hồng đỏ đặc trưng, trên thân nhiều chấm đen.

Bạn có thể dùng tay nhấn nhẹ vào bụng mực. Nếu bụng mực chắc, đầy, phần đuôi có rơi ra một chút mực, chứng tỏ mực rất nhiều trứng. Và mực trứng sẽ ngon nhất là vào thời điểm mùa sinh sản từ tháng 2 đến tháng 5 hàng năm nhé!

Công thức chế biến mực trứng rim siêu ngon

Với món mực trứng rim, chúng ta có nhiều công thức chế biến khác nhau. Nhưng phổ biến hơn cả phải kể tới mực rim nước mắm và mực rim me. Cùng xem cách làm hai món này như thế nào nhé!

Mực trứng rim nước mắm

Món mực trứng rim nước mắm rất được lòng các chị em nội trợ bởi nguyên liệu đơn giản, cách chế biến cũng không hề phức tạp.

mực trứng rim nước mắm

Chuẩn bị:

  • 500gram mực trứng tươi
  • Nước mắm ngon: 2 thìa canh
  • Tỏi: 1 củ
  • Đường: 1 thìa canh
  • Bột ngọt: 1 thìa cà phê
  • Ớt

Cách chế biến

  • Đầu tiên, mực sau khi mua về nếu là mực tươi, bạn sẽ khéo léo lấy phần túi mực ra và rửa sạch, để ráo nước. Còn với mực đông lạnh, bạn hãy bỏ chúng ra ngoài chừng 5 – 7 phút để rã đông và thực hiện các thao tác tương tự. Với mực trứng, chúng ta không cần bỏ nội tạng vì sẽ làm rơi hết trứng ở trong.
  • Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt thái lát.
  • Pha chế nước mắm: Cho nước mắm, đường, bột ngọt theo định lượng đã chuẩn bị sẵn vào một chén nhỏ và khuấy đều để đường, bột ngọt tan hết.
  • Bỏ mực vào chảo dầu nóng chiên ngập dầu tới khi mực chín vàng giòn thì vớt ra.
  • Gạn bớt dầu ra bát, sau đó cho tỏi đã băm vào phi thơm. Trút mực vào đảo đều. Từ từ đổ nước mắm đã pha vào rim cùng mực. Vặn bếp nhỏ lửa và đun trong khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp nhé!

Vậy là xong, chúng ta đã có ngay món mực trứng rim nước mắm đậm đà ăn cùng với cơm nóng hổi siêu nhanh, siêu ngon rồi.

 

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: