Chi tiết bài viết

Hầm xương nên thêm bước này để nước dùng thơm và ngon hơn

14/12/2021

Với cách hầm xương này, bạn có thể sử dụng nước dùng cho các món bún, mỳ, phở, nước lẩu đều rất phù hợp.

Ở Trung Quốc, nước dùng hầm từ xương trong các nhà hàng, quán ăn thường có màu trắng sữa và rất thơm. Nếu hầm xương bằng cách cơ bản thông thường, nó sẽ không có mùi vị thơm ngon như vậy. Khi tìm hiểu, người ta phát hiện ra rằng, dù hầm bất kỳ loại xương gì, muốn nước dùng thơm ngọt tự nhiên, không thể cho xương trực tiếp vào hầm, mà cần phải thêm một bước nữa. Cách làm đúng như sau:

Hầm xương nên thêm bước này để nước dùng thơm và ngon hơn - 1

Đầu tiên, xương ống sau khi mua về cần rửa sạch trước, để ráo. Làm nóng chảo dầu, cho xương ống vào chiên trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa vừa, lật nhiều lần để xương và thịt được chín đều.

Sau khi xào khoảng 2 phút, cho gừng và hành lá vào nồi, xào một lúc rồi đổ nước sôi vừa đủ vào nồi, vặn lửa to, đậy vung, rồi đun nhỏ lửa từ từ cho xương chín nhừ. Lúc này, nước hầm xương có màu trắng đục, vị rất ngon, dùng để nấu bún, phở, nước lẩu đều rất phù hợp.

Hầm xương nên thêm bước này để nước dùng thơm và ngon hơn - 2

Hầm xương nên thêm bước này để nước dùng thơm và ngon hơn - 3

Mặc dù có thể thêm bước chiên xương để hầm ngon, nhưng ngoài bước này cần lưu ý 2 điểm: Thứ 1, nên sử dụng nước sôi vì nó có thể làm tăng tốc độ nhũ hóa chất béo trong xương và thịt. Nước xương được ninh có màu trắng kem. Thứ 2, bạn phải vặn lửa lớn khi hầm canh, lửa vừa đủ để ninh đến khi nước sệt lại và có màu trắng đục.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: