Chi tiết bài viết

'Hãi hùng' sự thật 4 loại thực phẩm hạn chế gọi khi ăn buffet lẩu nướng

08/12/2021

Tại nhiều quán buffet lẩu nướng, những món ăn này được tẩm ướp với mùi vị hấp dẫn. Tuy nhiên, chúng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

rên thị trường hiện nay, các quán buffet lẩu nướng "mọc lên như nấm" với đủ phân khúc từ cao cấp vài trăm nghìn/suất đến bình dân chỉ 100.000 đồng/suất.

Cũng bởi thế mà vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là điều khách hàng không thể xem nhẹ. Đặc biệt là các quán ăn vỉa hè.

Có một số loại đồ ăn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn mà khách hàng nên hạn chế gọi khi ăn buffet lẩu nướng. Đầu tiên là hải sản.

Là món ăn khoái khẩu của nhiều người song hải sản có giá thành rất cao. Vì vậy, nhiều người thường ưu tiên chọn món ăn từ hải sản cho "đã cơn nghiện".

Tuy nhiên, không giống như các quán chuyên hải sản tưới sống, phần lớn hải sản trong quán buffet lẩu nướng đều là hàng đông lạnh. Hải sản đông lạnh nếu không bảo quản đúng cách sẽ rất nguy hại.

Các món viên sẵn như tôm viên, mực viên...trông bắt mắt và hấp dẫn thường có trong menu của quán ăn. Thế nhưng, nếu nếm thử, bạn sẽ thấy chúng không phải là tôm, mực...băm ra viên lại mà có tới 95% là bột sau đó thêm chất phụ gia.

Điều đáng lo ngại là các món viên sẵn được nhập theo số lượng lớn, bao bì không ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, rất nguy hại đến người dùng.

Nội tạng động vật gồm nầm, dạ dày, ruột non, mề gà...thường bán khá chạy tại các quán buffet lẩu nướng. Bởi, nội tạng động vật được tẩm ướp, nướng lên thơm lừng, kích thích vị giác.

Trên thực tế, loại thức ăn này chứa nhiều nguy cơ không an toàn. Thực phẩm bị tẩm hóa chất, ướp hương liệu quá lâu là mối nguy hại lớn với người tiêu dùng.

Thêm nữa, quá trình chế biến nội tạng động vật đòi hỏi chỉn chu, cẩn thận. Trong khi đó, các quán ăn đông khách, khâu này sẽ không được ưu tiên.

Ngoài ra, tại các quán buffet lẩu nướng bình dân, phô mai giá rẻ được mua với số lượng lớn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, tốt hơn hết khi ăn buffet lẩu nướng nên chọn nhà hàng lớn, có hệ thống chuỗi, đảm bảo vệ sinh. 

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: