Chi tiết bài viết

Dưa xoài Cù Lao Giêng món ăn chơi ngon tuyệt

20/12/2021

Dưa xoài Cù Lao Giêng An Giang là món đặc sản dân dã – nơi quanh năm có hoa trái tươi tốt. Món này không chỉ riêng của miệt cù Lao giêng mà ngày nay nó đã có mặt trên khắp các siêu thị trên cả nước.

Nguyên liệu làm món dưa xoài Cù Lao Giêng:

Để làm dưa xoài, người ta chọn những quả xoài non và nhỏ chừng ngón chân cái rồi đem gọt vỏ, xẻ đôi hoặc xẻ tư; bỏ hạt rồi cho vào nước ngâm.Sau đó, đem xoài đi rửa sạch, ngâm muối rồi đem xả một lần nữa trước khi ướp nước đường thắng cùng ớt giã.

Dưa xoài Cù Lao Giêng món ăn chơi ngon tuyệt - Hình 2
Sơ chế xoài

Khi xoài đã được ướp xong thì cho vào túi ni lông, cột chặt miệng, đặt trong thùng xốp có nước đá.Sở dĩ dưa xoài ở cù lao Giêng thơm ngon là vì miếng xoài được ướp gia vị đúng liều lượng; đặc biệt, người ta có bí quyết không sử dụng phèn chua hoặc hàn the nhưng vẫn tạo độ giòn nên không gây hại cho sức khỏe

Thưởng thức món dưa xoài Cù Lao Giêng:

Dưa xoài là món khai vị rất phổ biến tại các nhà hàng, quán nhậu tại thành phố Long Xuyên, An Giang.Trong khi chờ món ăn, khách được dọn ra bàn một dĩa dưa xoài cùng dĩa muối ớt nhỏ để “nhâm nhi lấy trớn” miễn phí.Bốc miếng dưa có màu vàng nghệ đưa lên miệng cắn, dưa giòn trong răng nghe thấy “đã”, nhai nhẹ: vị mặn ngọt chua cay của nó thấm nhanh trong miệng. Muốn mặn, ngọt và cay “nặng” hơn thì chấm dưa vào dĩa muối ớt thật tuyệt vời phải không ạ.

Dưa xoài Cù Lao Giêng món ăn chơi ngon tuyệt - Hình 4
Thưởng thức dưa xoài

Dưa xoài mua ở đâu ?

Dưa xoài có bán rất nhiều ngay tại cù lao Giêng; nếu không có dịp đến với An Giang thì các bạn cũng có thể tìm mua tại chợ hoặc siêu thị gần nhà nhé.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: