-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Đổi vị cả nhà với gỏi gà rau răm ngon đúng điệu, ai cũng thích mê
08/03/2022
1Nguyên liệu làm gỏi gà rau răm
Mẹo hay
- Để chọn mua thịt gà ngon thì bạn nên chọn gà có lớp da vàng óng, phần thịt thì hồng tươi, và không có các vết thâm, vết bầm trên bề mặt. Khi chạm vào có độ đàn hồi tốt, không mềm nhũn, không chảy nhớt. Tránh xa gà chuyển sang màu tím, có mùi hôi khó chịu.
- Khi mua rau răm thì bạn nên chọn rau răm có lá nhỏ, có màu xanh đẹp mắt, khi ngửi sẽ có mùi thơm đặc trưng.
Gỏi gà rau răm hấp dẫn
2 Cách làm gỏi gà rau răm
Bước 1 Sơ chế và xé thịt gà
Gà sau khi mua về thì rửa sạch rồi dùng muối chà xát trên thân gà khoảng 2 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Kế đến bạn bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 500ml nước vào rồi đun sôi rồi cho gà vào luộc khoảng 20 - 25 phút trên lửa nhỏ vừa cho đến khi gà chín thì vớt ra, để ráo rồi xé nhỏ.
Mẹo hay
- Để khử mùi hôi của thịt gà thì bạn ngâm gà trong nước dã pha giấm theo tỉ lệ 1:2 rồi rửa lại với nước khoảng 2-3 cho sạch rồi để ráo.
Luộc và xé thịt gà
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu còn lại
Cà rốt sau khi mua về bạn cắt bỏ phần đầu, cạo sạch vỏ, rồi cắt thành từng lát mỏng. Rau răm và rau húng lũi thì bạn nhặt sạch rồi rửa lại với nước, để ráo.
Hành tây bạn bóc vỏ, cắt thành miếng mỏng, sau đó ngâm vào nước đá khoảng 10 phút rồi lấy ra để ráo.
Sơ chế nguyên liệu còn lại
Bước 3 Làm gỏi gà rau răm
Để làm nước trộn gỏi thì bạn cho vào chén 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 quả chanh lớn, tỏi ớt tùy khẩu vị, sau đó khuấy cho hỗn hợp hòa quyện.
Pha nước trộn gỏi
Cho vào thau 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1/2 quả chanh, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muỗi сanh muối, trộn đều tay và để yên cho gia vị ngấm. Sau khi cà rốt và hành tây thấm thì bạn vắt nước cho khô rồi cho gà xé vào, rưới thêm 2 muỗng canh nước trộn gỏi, cuối cùng cho rau răm và rau húng lũi vào, trộn đều.
Trộn gỏi gà rau răm
Tham khảo: Cách làm gỏi gà đơn giản, ngon miệng với hành tây
3 Thành phẩm
Sau khi trộn đều gỏi thì bạn cho vào dĩa, rắc lên trên hành phi giòn rụm, beo béo. Bạn có thể ăn kèm với bánh phồng tôm cũng ngon lắm đấy!
Gỏi gà rau răm hấp dẫn
Gỏi gà rau răm bạn có thể sau khi hoàn thành vẫn giữ được vị giòn ngon của hành tây, cà rốt. Ngoài ra còn có thịt gà được luộc mềm ngọt, chắc thịt. Nước trộn gỏi chua ngọt, đậm đà khiến ai cũng muốn ăn mãi không thôi!
Hy vọng với bài viết trên bạn có thể làm thành công món gỏi gà rau răm để chiêu đãi cả nhà mình vào dịp cuối tuần. Hãy mau vào bếp để trổ tài ngay nhé!