Chi tiết bài viết

Đặt một đĩa chanh muối trong phòng, vừa đuổi côn trùng lại còn giúp ngủ ngon

19/01/2022

Thời gian gần đây nhiều mẹ truyền tai nhau về cách sử dụng chanh, muối, dầu tràm khi nằm máy lạnh giúp giảm stress, đuổi con trùng, giúp ngủ sâu giấc, phòng ngừa ốm vặt cho trẻ em. Thực hư về cách sử dụng bộ ba này như thế nào? Cùng BMSMILEFOOD tìm hiểu nhé

Gần đây, trên facebook N.Y có chia sẻ: "Nằm điều hòa bí bách khó chịu; cơ thể hay mệt mỏi, stress, ngủ không sâu giấc. Phòng có trẻ nhỏ, có muỗi, kiến hay côn trùng… dùng ngay một quả chanh cắt thành 4 bỏ chút muối vào giữa và cho thêm vài giọt dầu tràm sẽ giải quyết mọi vấn đề trên." Vậy thực hư của mẹo này như thế nào?

Bộ ba “chanh, muối, dầu tràm” chỉ có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng trong phòng

Theo Thạc sĩ, lương y Vũ Quốc Trung cho biết: "Chanh là loại quả có tinh dầu và mùi thơm có tác dụng thư giãn. Khi nằm điều hòa, không khí trong phòng sẽ không được lưu thông và khô, có thể để quả chanh trong phòng giúp cho phòng có mùi dễ chịu. Dùng chanh, muối, dầu tràm có tác dụng thư giãn thần kinh và có khả năng đuổi được côn trùng."

Như vậy, việc sử dụng chanh, muối, dầu chàm có tác dụng thanh lọc không khí, giảm stress, giúp người nằm trong phòng cảm thấy thư giãn hơn.

Cách làm bộ ba “chanh, muối, dầu tràm” để đuổi côn trùng

Cách làm bộ ba “chanh, muối, dầu tràm”Chanh, muối, dầu tràm có thể giúp đuổi côn trùng

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Chanh đem rửa sạch sau đó cắt làm tư.

Bước 2: Bỏ vào giữa quả chanh chút muối và vài giọt tinh dầu tràm.

Bước 3: Để chanh vào đĩa nhỏ và để ở bàn cạnh giường hoặc nơi có gió để tăng hiệu quả lưu thông không khí.

Cắt chanh làm tư sau đó cho muối và dầu tràm vàoCắt chanh làm tư sau đó cho muối và dầu tràm vào

Lưu ý khi sử dụng chanh, muối, tinh dầu chàm: Sau 1-2 ngày lên thay quả chanh mới. Tránh trường hợp chanh để lâu sẽ tạo điều kiện của nấm mốc phát triển gây bệnh.

Như vậy qua những thông tin chia sẻ ở bài viết vừa rồi chắc bạn đã hiểu hơn về công dụng của bộ ba “chanh, muối, dầu tràm”. Hãy sử dụng nó để đuổi muỗi và côn trùng trong phòng điều hòa, còn nếu như muốn bé yêu nhà mình không bị bệnh ốm vặt thì hãy biết sử dụng điều hòa đúng cách.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: