Chi tiết bài viết

Cốt Lết CHAY Ram Nước Dừa

23/06/2020

Nguyên Liệu

  1. Cốt lết chay

  2. Hạt nêm chay

  3. Nước tương

  4. Nước dừa (nên dùng dừa xiêm hoặc chọn nước dừa non, thật ngọt)

  5. Ớt bột Hàn Quốc (không có cũng được nhưng màu không tươi)

  6. 1 ít nước màu dừa

  7. Dầu ăn

Các bước

  1. Cốt lết chay ngâm mềm, sả lại nước, vắt ráo. Ướp cốt lết với hạt nêm chay, xíu nước tương. Mình dùng nồi chiên không dầu nên mình ướp luôn cùng dầu ăn.

  2. Cách 1 - Dùng nồi chiên không dầu: cho cốt lết vào nồi, đặt nhiệt 200 độ - 8’. Cốt lết vàng hơi giòn là được.

  3. Cách 2- chiên: Chiên cốt lết vàng trên chảo. Cách này sẽ hơi tốn dầu ăn vì cốt lết hút nhiều dầu.

  4. Tiếp theo, Cho cốt lết vào chảo, đổ nước dừa hơi xăm xắp, cho thêm 1 ít nước màu dừa, ớt bột HQ, nước tương. Om nhỏ lửa tới khi cạn nước, cốt lết thấm gia vị.

    Cốt lết chay ram nước dừa bước làm 4 hìnhCốt lết chay ram nước dừa bước làm 4 hình

  5. Khi ăn lấy dao xắt miếng dày chừng 1cm là được. Món này có thể ăn với cơm hay kẹp bánh mỳ đều ngon.

  6. Các bạn có thể kẹp bánh mỳ hay cuốn theo cách của mình rồi cho vào lò nướng giòn. Cuốn kiểu này tiện cho buffet hay làm món khai vị cho 1 bữa tiệc.

    Cốt lết chay ram nước dừa bước làm 6 hình

Nguồn  : COOKPAD

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: