Chi tiết bài viết

Công thức canh kim chi thịt bò đậm vị và bổ dưỡng tại gia

17/11/2021

Kim chi như “nhánh rễ cây” cắm sâu vào nền ẩm thực Hàn Quốc. Từ kim chi, người Hàn có thể chế biến ra hàng trăm món ăn. Canh kim chi thịt bò là một món ăn như vậy và dường như nó xuất hiện trong mọi bữa ăn hằng ngày. Vị chua cay của kim chi kết hợp cùng vị ngọt của thịt bò đánh thức vị giác khiến cho món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Cùng FujiFoods tìm hiểu cách nấu canh kim chi thịt bò cực ngon để thêm ngay vào thực đơn cho gia đình mình.

 

Cách chế biến canh kim chi thịt bò:

Bước 1: Rã đông thịt bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.

Bước 2: Thái thịt bò thành những lát mỏng ngang thớ thịt. Ướp thịt bò với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng canh dầu ăn trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Tỏi tây rửa sạch, thái lát chéo. Nấm kim châm cắt chân, rửa sạch, để ráo. Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn. Kim chi cắt thành khúc khoảng 5cm. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ. Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
 

Bước 4: Đun nóng chảo ở mức nhiệt vừa. Khi chảo nóng, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào ở mức nhiệt lớn tới khi vừa chín. Múc ra tô và để riêng sang một bên.

Bước 5: Tiếp tục phi thơm tỏi và cho kim chi vào xào khoảng 3 phút. Sau đó cho thêm nước lọc vào đun. Khi canh sôi, cho thịt bò, nấm kim châm, đậu phụ vào. Nêm nếm gia vị gồm muối, hạt nêm rau củ và ớt bột Hàn Quốc để món canh vừa theo khẩu vị. Sau khi canh sôi lại một lát thì tắt bếp.

Bước 6: Múc canh ra bát, rắc thêm tỏi tây và thưởng thức.Công thức canh kim chi thịt bò

 

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: