Chi tiết bài viết

Chân gà Rút Xương - Món Mới Trong Bản Đồ ẩm Thực Việt Nam

13/06/2020

Cách rút xương chân gà cực chi tiết, xem xong làm được ngay và luôn

PHẦN 1: CHUẨN BỊ

- Chân gà, vài lát gừng

- Kéo

- Dao sắc, nhọn (có thể dùng dao gọt hoa quả)

PHẦN 2: CÁCH RÚT XƯƠNG CHÂN GÀ

Bước 1: Luộc chân gà

- Cắt đi phần móng chân gà. Nên dùng kéo để cắt sẽ dễ hơn là dùng dao, sau đó thả chân gà cùng với vài lát gừng vào nước để được thơm hơn.

- Luộc cho đến khi chín rồi cho vào tủ lạnh để khi lọc sẽ không bị rách da

Bước 2: Rút sương ở cẳng

- Dùng dao rạch một đường dọc theo các ngón chân gà từ gan bàn chân xuống đến phần xương cẳng gà

- Dùng móng tay róc phần da xung quanh xương cẳng rồi tuốt ngược lên, khi nào đến đoạn khớp thì mình sẽ bẻ cái phần xương đó ra 

Bước 3: Rút sương ở ngón chân

Phần các ngón chân gà cũng làm tương tự là dùng móng tay róc phần da xung quanh để lộ phần xương sau đó bẻ từng đốt bỏ đi là được

 

 

 

 

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm, Giòn, Không Đắng

Chuẩn bị nguyên liệu cho món chân gà ngâm sả ớt 

Với cách làm chân gà ngâm sả ớt cực đơn giản thì bạn đã có thể thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà. Trước khi bắt tay vào thực hiện bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– 1 kg chân gà (khoảng 20 – 22 cái)
– 200 gr sả (chọn loại củ to, nhiều tinh dầu, thái lát)
– 5 quả ớt cay
– Vài cái lá chanh
– 100 gr muối hạt
– 1 nhánh nhỏ gừng
– 5-7 quả quất, thái lát mỏng ngang
– Một vài nhánh tỏi, thái lát
– Nghệ hoặc bột nghệ, 1 thìa cafe

chân gà ngâm sả ớt

Hướng dẫn cách làm chân gà ngâm sả ớt ngon tuyệt

Vị chua nhẹ của quất, thơm dịu của sả, cay nồng của ớt tươi và giòn sần sật từ chân gà quả thực rất hấp dẫn người ăn. Chỉ cần làm theo hướng dẫn cách làm chân gà sả ớt ăn liền dưới đây bạn sẽ có món chân gà muối chua ngọt ngon bất bại.

Bước 1: Sơ chế

  • Cắt bỏ phần móng ở chân gà, nhìn vừa đẹp và lại tiện lợi khi ăn. Sau đó cho chân gà vào luộc ngay từ khi nước lạnh, không quên bỏ thêm vài mẩu gừng đập dập để chân gà thơm hơn.
  • Trong lúc đợi chân gà chín, tiến hành thái sả, thái xéo cho đẹp, còn độ dày mỏng thế nào tuỳ vào sở thích mỗi người.
  • Hành tím bóc vỏ, cắt đôi. Tỏi cũng bóc vỏ và thái lát mỏng.
  • Bổ đôi ½ lượng quất, bớt lại 2 quả để pha nước chấm, còn lại vắt lấy nước cốt.
  • Ớt xắt lát dày khoảng 1-1,5cm
  • Bước 2: Thời gian luộc chân gà từ lúc bắt đầu sôi là khoảng 10 phút, trong quá trình luộc thỉnh thoảng cần đảo nhẹ để chân được chin đều và chịu khó vớt bọt nếu có. Sau khi chân gà sôi được 10 phút thì tắt bếp, đậy vung và ngâm châm gà thêm 5 phút nữa rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh chừng 5 phút. Việc này sẽ giúp cho chân gà sạch hết váng mỡ và trắng hơn.
  • Bước 3: Đến đây thì cần một công đoạn quan trọng, đó là cho chân gà vào tủ lạnh, nếu cho vào ngăn mát cần chờ 1 tiếng, còn ngăn đá thì chỉ cần 20 phút. Da gà khi gặp lạnh sẽ se lại giúp cho chân gà khi ngâm có độ giòn. Nếu bỏ qua việc làm lạnh thì chân gà rất dễ bị bở và không để được lâu
  • Bước 4: Pha nước sả ớt ngâm chân gà

  • Tỉ lệ 4 thìa canh đường, 3 thìa canh muối, 10 thìa canh nước, 8 thìa canh dấm, 2 thìa canh nước mắm. Tất cả cho vào nồi đun sôi cùng tỏi và sả rồi đợi thật nguội.
  • Để thuận tiện hơn cho việc thưởng thức thì có thể cắt chân gà làm 3. Cắt đúng khớp thì rất dễ, đồ nghề chỉ cần 1 chiếc kéo là đủ.
  • Cho quất, nước quất, hành tím và ớt vào hỗn hợp đã chuẩn bị, rồi rưới lên chân gà, thỉnh thoảng trộn đều cho chân gà ngấm.
  • Ngâm chân gà trong tủ lạnh từ 2-3 ngày trước khi thưởng thức.
Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: