Chi tiết bài viết

Cẩn trọng với mối lo xúc xích bẩn hiện nay

30/11/2021

Ngày nay xúc xích đã trở nên quen thuộc và phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên cùng với đó là cả vấn nạn về thực phẩm bẩn. Vì lợi nhuận mà nhiều người kinh doanh sẵn sàng sử dụng những nguyên liệu ôi thiu, bẩn mốc để "đầu độc" người tiêu dùng.

Đặc biệt, mấy năm gần đây là vấn nạn cách làm xúc xích bẩn từ Trung Quốc đã tràn sang Việt Nam ngày càng nhiều. Nguồn gốc của những chiếc xúc xích này được làm từ thịt nát, thịt thối, thậm chí là thuốc diệt côn trùng được pha với các chất phụ gia độc hại.
Bạn cũng có thể thường xuyên bắt gặp những con gà ngoài chợ trông bề ngoại tươi ngon nhưng thực chất thì bên trong đã thối hết lục phủ ngũ tạng. Những chiếc xúc xích độc "chết người" này ngày ngày vẫn được chế biến, rán thơm ngon và đưa vào các chợ hay hè phố, nhưng mà mọi người lại thường không quan tâm đến xuất xứ và sự đảm bảo của nó. Xúc xích luôn được các em bé mua ăn mỗi ngày, các bạn trẻ và cả người lớn cũng khá là yêu thích.

Vừa mới năm ngoái thôi, VTV24 đã có một phóng sự “thâm nhập cơ sở sản xuất xúc xích, pate bẩn” làm dậy sóng dư luận. Hình ảnh ghi lại là những rổ bì lợn nội tạng được bày dải trong nhà, nhặng ruồi bay khắp bu kín nguyên liệu.

Tuy VTV24 bị tố dàn dựng phóng sự về pate, xúc xích bẩn. Và dù chưa rõ thật giả thế nào nhưng đây chính là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người, đặc biệt là các bậc phụ huynh, các mẹ cần thật cẩn thận tìm mua cho người thân những loại xúc xích sạch và có nguồn gốc rõ ràng.

Chính vì vây, tôi mong rằng người dùng hãy thật tỉnh táo trong vấn đề sử dụng thực phẩm trong gia đình, đặc biệt là xúc xích. Nếu như bạn không yên tâm thì hãy tự tay là món xúc xích thơm ngon tại nhà là đảm bảo an toàn nhất. Nhớ là hãy mua các nguyên liệu như thịt, các loại gia vị rõ nguồn gốc đấy nhé.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: