Chi tiết bài viết

Cách xào miến tơi ngon mà không bị dính

10/03/2022

1Cắt miến

Cách xào miến tơi ngon mà không bị dính

Để sợi miến khi xào thơm ngon và đẹp mắt thì bạn hãy chia một bó miến lớn ra thành từng bó nhỏ, sau đó dùng kéo bén cắt từng khúc vừa ăn là được.

2Ngâm miến

Cách xào miến tơi ngon mà không bị dính

Sau khi đã cắt miến xong, bạn hãy ngâm miến vào một thau nước lạnh. Ngâm đến khi thấy sợi miến mềm thì vớt ra và cho vào rổ sạch để ráo nước. Bạn không nên để ngâm quá lâu sẽ làm miến bị nhũn, mất đi chất dinh dưỡng và mùi vị của miến.

3Trụng nước sôi

Cách xào miến tơi ngon mà không bị dính

Ngay khi miến vừa ráo bớt nước thì bạn cho miến vào một nồi nước đang sôi và trụng nhanh tay. Sau đó vớt miến ra và ngâm ngay vào thau nước đá lạnh để giúp sợi miến dai hơn. Bạn chỉ nên trụng miến vừa chín tới để sợi miến không bị mềm nhũn và dính vào nhau.

4Trộn với dầu ăn hoặc lòng trắng trứng

Cách xào miến tơi ngon mà không bị dính

Ngâm nước lạnh xong thì bạn vớt miến cho vào rổ để ráo nước. Để sợi miến khi xào tơi mềm, không bị nát và dính thì bạn hãy rưới một ít dầu ăn hoặc lòng trắng trứng lên miến rồi trộn thật đều tay.

5Xào miến

Cách xào miến tơi ngon mà không bị dính

Trước khi cho miến vào xào thì bạn nên xào sơ các loại rau củ và thịt, tôm… ăn cùng trước, sau đó mới bắt đầu cho miến vào xào chung, giúp sợi miến không bị nát và chín quá. Khi xào, bạn lưu ý đảo liên tục để sợi miến tơi hơn, ăn thử thấy dai thì tắt bếp ngay, không nên xào quá lâu sẽ làm miến bị khô đấy.

Hy vọng với vài mẹo gợi ý trên sẽ giúp bạn chế biến được món miến dai ngon, tơi mềm mà không làm mất đi dưỡng chất có trong sợi miến nhé. Chúc bạn thành công với mẹo nấu ăn này!

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: