-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách ướp sườn que nướng mật ong ngon đậm đà, thơm lừng hấp dẫn
20/12/2021
Sườn que nướng mật ong là một món nướng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, cực kì phù hợp để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu làm Sườn que nướng mật ong
Sườn que 1 kg
H
ành tím 4 củ
Tỏi 5 tép
Sả băm 1 muỗng canh
Rau ăn kèm 50 gr ( xà lách/ rau thơm/ dưa leo/…)
Mật ong 3 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Bột ngũ vị hương 1.5 muỗng cà phê
Ớt bột 1 muỗng cà phê
Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ tiêu/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua sườn que tươi ngon
Sườn que ngon là những thanh sườn không quá to cũng không quá nhỏ. Thông thường, thanh sườn có độ dày 2 – 3 cm và khoảng cách đều nhau là sườn ngon. Nếu khoảng cách nhỏ hơn thì đó là heo con, khi ăn thịt sẽ quá mềm. Ngược lại, nếu lớn hơn thì đó là heo già, lúc ăn vào thịt rất dai.
Ưu tiên chọn mua những thanh sườn có lớp thịt tương đối bao quanh. Tránh chọn mua những thành sườn có lớp thịt bao quanh quá mỏng vì khi chế biến sẽ ăn không ngon.Nếu phần thịt bao quanh xương sườn que có màu hồng nhạt, độ đàn hồi tốt và độ dính tay nhẹ thì đó là sườn que tươi ngon, bạn nên lưu ý các đặc điểm này để chọn được phần sườn que ưng ý nhé!
Cách chọn mua mật ong ngon, đúng chuẩn
Ưu tiên chọn mua phần mật ong có màu vàng nhạt, theo thời gian sẽ dần chuyển sang màu vàng cam và nếu để lâu sẽ chuyển sang màu vàng sẫm cánh gián.Mật ong đúng chuẩn khi ngửi sẽ có hương thơm rất đặc trưng, có một chút nồng nhẹ.
Ngược lại, mật ong nuôi thông thường sẽ không thơm bằng và đôi lúc có mùi hôi nhẹ.Không nên chọn mua mật ong có màu đục vì đó có thể là mật ong lẫn tạp chất. Tránh lựa chọn loại mật ong khi nếm có vị ngọt gắt và không cảm nhận được mùi thơm đặc trưng.
Sơ chế sườn que
Sườn que sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, rửa lại 2 lần với nước sạch rồi để ráo. Tiếp theo, chặt sườn thành những khúc có độ dày khoảng 1 ngón tay hoặc 1.5 ngón tay là được.
Với hành tím và tỏi, bạn lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Về rau ăn kèm, bạn cũng rửa sạch, để ráo nhé!
2
Ướp sườn
Cho sườn đã sơ chế vào thau rồi ướp với 1 muỗng canh sả băm, 1.5 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 3 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu ăn.
Kế đến, bạn trộn đều hỗn hợp rồi chờ trong khoảng 20 phút cho sườn được thấm gia vị.
3
Nướng sườn
Đầu tiên, bạn đốt than cho cháy đỏ, sau đó cho vào bếp. Đặt vỉ nướng lên và quét 1 lớp dầu ăn lên vỉ và làm nóng.
Tiếp đến lần lượt xếp sườn đã ướp lên và lưu ý không nên xếp quá dày. Cuối cùng, bạn chỉ cần nướng và cẩn thận trở bề mặt sườn cho đến khi sườn vàng đều tươm mỡ là hoàn tất.