Chi tiết bài viết

Cách tẩy vết ẩm mốc trên tường nhà nhanh chóng ai cũng làm được

22/12/2021

Tường nhà ở lâu ngày sẽ trở nên cũ và gặp phải tình trạng ẩm mốc, bong tróc và để giải quyết vấn đề này không hề đơn giản. Cùng BMSMILEFOOD tham khảo những mẹo sau đây nhé.
 

Tường nhà bị thấm nước, ẩm mốc không chỉ làm mất thẩm mỹ ngôi nhà mà còn gây nhiều bất tiện, ảnh hưởng đến sức khoẻ do nấm mốc có thể lan toả trong không khí. Nguyên nhân có thể do nhà bạn nằm trong khu vực ẩm ướt quanh năm, quá trình thi công xây dựng bị lỗi, đường ống nước rò rỉ,… Và để xử lý vấn đề này cũng có rất nhiều phương pháp. Hãy cùng BMSMILEFOOD tham khảo một vài mẹo sau nhé.

1 Cách tẩy vết ẩm mốc tường nhà

Vật dụng cần chuẩn bị

  • Giấy nhám mịn
  • Sơn lót, sơn
  • Cọ sơn hoặc con sơn lăn
  • Xi măng, bαy, cát

Cách thực hiện

Bước 1 Cạo thật sạch lớp sơn cũ, bột còn sót lại trên tường.

Cạo thật sạch lớp sơn cũCạo thật sạch lớp sơn cũ

Bước 2 Dùng giấy nhám chà lên những mảng tường sơn bị bong tróc, loại bỏ sạch phần sơn cũ còn sót.

Dùng giấy nhám chà lên tườngDùng giấy nhám chà lên tường

Bước 3 Quét bụi trên tường để khi sơn thì nước sơn sẽ bám chắc hơn. Nếu bạn quét không sạch bụi thì nước sơn sẽ dính vào bụi chứ không phải bám vào tường.

Bước 4 Sơn lót

Bắt đầu sơn lót bằng cọ sơn hoặc con lăn sơn. Sau đó bạn để khô ít nhất 1 ngày.

Sơn lótSơn lót

Bước 5 Bạn trét bột tường cho phẳng.

Trét bột tườngTrét bột tường

Bước 6 Dùng con lăn sơn lớp sơn đầu tiên. Để lớp sơn đầu tiên khô trong vòng 24 tiếng đồng hồ, sau đó tiến hành sơn lớp thứ 2.

Bước 7 Tương tự bạn sơn lớp sơn thứ 2 và đợi khô. Sau khi sơn khô bạn có thể áp dụng thêm một số cách khử mùi sơn khó chịu.

Sơn lớp sơn thứ 2Sơn lớp sơn thứ 2

2 Một số cách xử lý tường nhà ẩm mốc khác

Dùng giấy dán tường chống thấm ẩm mốc

Trong trường hợp tường nhà bạn đã cũ và ẩm mốc nhưng bạn không thể sơn lại được, bạn có thể dùng giấy dán tường nhé.

Giấy dán tường loại chống thấm ẩm mốc ngày càng được tin dùng vì không chỉ giúp chống ẩm mà còn đa dạng mẫu mã, hoạ tiết đẹp và tiết kiệm chi phí.

Dùng giấy dán tường chống thấm ẩm mốcDùng giấy dán tường chống thấm ẩm mốc

Dùng sơn chống ẩm, chống thấm

Thông thường, nhà ở sau một thời gian dài gặp phải tình trạng ẩm mốc, bong tróc là do nước thấm vào tường, tích tụ lại và không thể bay hơi. Vì thế, việc chống thấm nước cho tường là đều cần chú ý và đặt lên hàng đầu để tránh tình trạng này.

Nếu nhà bạn chưa sơn hãy cân nhắc đến việc dùng sơn chống thấm thay cho sơn thông thường. Còn nếu nhà bạn đã sơn và đang bị thấm, mốc, hãy làm sạch tường, bỏ hết lớp sơn cũ, sau đó phủ một lớp sơn kiềm. Cuối cùng sơn thêm 1 - 2 lớp sơn chống thấm lên nhé.

Dùng sơn chống ẩm, chống thấmDùng sơn chống ẩm, chống thấm

Dùng nước Javen

Đối với những cách trên, bạn có thể làm sạch tường nhưng không thể diệt tận gốc nấm mốc. Nước tẩy Javen ngoài có công dụng chính là tẩy trắng quần áo, nó cũng có tính diệt khuẩn cao. Vì vậy bạn có thể dùng nước tẩy để diệt nấm mốc cho mảng tường cũ nhà mình nhé.

Trên đây là những tuyệt chiêu tẩy vết ẩm mốc, “làm mới” tường nhà nhanh chóng đơn giản nhé. Bạn hãy thử áp dụng cho nhà bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: