Chi tiết bài viết

Cách phân biệt thực phẩm bẩn, giả bằng những cách đơn giản tại nhà

14/12/2021

Hiện nay, các loại thực phẩm đang được làm giả khá nhiều. Vậy làm sao để phân biệt được cái nào là thật, cái nào là giả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt nhé.
Cuộc sống hiện nay với nhiều công nghệ tiên tiến, chính vì thế, thực phẩm cũng sẽ được làm giả một cách tinh vi hơn. Với một số cách dưới đây, bạn sẽ nhận biết các loại thực phẩm có giả không một cách dễ dàng.

1Gạo

Để phân biệt gạo thật hay giả, các bạn cho gạo lên một cái chảo, sau đó đun nóng lên. Nếu là gạo giả, gạo sẽ chuyển màu thành trong suốt.

2Vitamin

Đặt các viên vitamin vào một cái khay có lót miếng giấy. Sau đó, đem khay này bỏ vào lò nướng. Các viên vitamin tổng hợp sẽ bị tan chảy còn các viên vitamin nguyên chất sẽ không bị chảy, giữ nguyên hình dạng.

3Kem tươi

Cho kem tươi ra một cái chén, bạn vắt chanh lên kem tươi, nếu kem có hiện tượng sủi bọt thì kem đã được thêm bột giặt để tạo màu bắt mắt. Còn kem bình thường sẽ không không có hiện tượng gì.

4Sữa tươi

Rót sữa tươi ra một chiếc ly, sau đó cho một ít rong biển vào rồi khuấy đều. Nếu có nước gạo pha lẫn, rong biển sẽ làm cho sữa sẽ chuyển sang một màu tím than. Còn sữa nguyên chất sẽ không bị đổi màu.

5Khoai lang

Bạn chuẩn bị một các chén, cho dầu ăn và nước với tỉ lệ 50/50. Sau đó khuấy đều, sử dụng bông gòn thấm hỗn hợp này. Sau đó, lau lớp vỏ bên ngoài của củ khoai lang, nếu bông gòn thấm màu của khoai lang thì đây là khoai lang cũ đã bị ướp hóa chất.

6Cà phê

Phân biệt cà phê thật và giả bằng cách, bạn chuẩn bị một ly nước lọc, cho cà phê vào ly, cà phê giả sẽ nổi trên bề mặt và nước bị chuyển màu. Còn cà phê sạch sẽ từ từ tan dần vào trong nước.

7Mật ong

Bạn sử dụng một chiếc nến hộp, cho mật ong lên phần dây nết và đốt. Mật ong pha sẽ làm nến tắt ngay lập tức, còn mật ong thật thì không làm tắt nến.

8Trà túi lọc

Bạn cắt túi trà ra và cho lên trên một miếng vải trắng, nếu là trà sạch thì sẽ không bị ra màu, còn trà kém chất lượng sẽ bị lem màu.

Trên đây là một số cách phân biệt thực phẩm thật và giả. Mong rằng các bạn có thể lựa chọn sản phẩm một cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho gia đình của bạn nhé.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: