-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
cách nấu canh xương bò ngọt thơm hấp dẫn đơn giản bổ dưỡng ai cũng mê
22/12/2021
Nếu bạn là 1 tín đồ của các món ngon từ bò thì đừng nên bỏ qua món canh "vạn người mê" sau đây nhé! Chắc chắn với cách nấu canh xương bò vừa đơn giản mà lại thơm ngon hết chỗ chê này thì bữa cơm của mọi người sẽ tuyệt vời lắm cho mà xem. Nào cùng vào bếp với BMSMILEFOOD nha!
Nguyên liệu làm Canh xương bò hầm khoai tâyCho 4 người
Xương bò 500 gr Khoai tây 800 gr Cà rốt 1 củ Rau thì là 50 gr Hành tím 2 củ Gừng 10 gr(1 nhánh nhỏ) Nước mắm 1 muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít(Hạt nêm/ muối/ bột ngọt)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Cà rốt tươi ngon là củ có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, đồng thời lớp vỏ bên ngoài có màu cam tươi sáng, bóng loáng, không quá sần sùi.
- Dùng tay ấn vào thấy cà rốt có độ chắc thịt rõ rệt, không quá mềm cũng như chảy nhớt lạ thường.
- Nên hạn chế mua cà rốt có cuống quá héo úa, thân thì dập nát, đặc biệt còn tỏa ra nồng nặc mùi hôi vì đấy có thể là cà rốt đã để quá lâu.
Cách chọn mua khoai tây tươi ngon
- Khoai tây tươi ngon là củ có lớp vỏ bên ngoài màu vàng nâu tươi sáng, đồng thời quan sát thấy không bị thâm đen hay bầm tím lạ thường.
- Cầm lên thấy khoai tây có độ nặng tay rõ rệt, dùng tay ấn vào thì cảm nhận được khoai tây có độ mềm vừa phải, không bị nhũn.
- Đặc biệt, bạn nên hạn chế mua khoai tây bị dập úng quá nhiều, thậm chí còn bị mọc mầm vì đấy là khoai tây độc, ăn sẽ gây ra ngộ độc.
Cách chế biến Canh xương bò hầm khoai tây
-
Sơ ché xương bò
Đầu tiên, với 500gr xương bò mua về bạn đem rửa 1 - 2 lần với nước cho sạch, để ráo. Sau đó, bắc nồi lên bếp cùng 500ml nước và toàn bộ phần xương bò đã ráo vào, tiến hành chần sơ khoảng 5 - 7 phút.
Thấy bọt nổi trên bề mặt thì bạn tắt bếp, đem xương bò đi rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo.
-
Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Khoai tây, cà rốt bạn lấy dao bào bào vỏ, dùng dao cắt thành các khúc vừa ăn. Đồng thời, bạn cho số khoai tây, cà rốt vừa cắt ngâm vào thau nước muối pha loãng khoảng 3 - 5 phút, rồi đem rửa lại với nước sạch, để ráo.
Rau thì là bạn bỏ rễ và các phần héo úa, dập úng đi rồi rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo, dùng dao cắt khúc.
Gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch, để ráo, rồi cùng hành tím lột vỏ đem đập dập là được.
-
Hầm xương
Bạn lấy nồi cơm điện rồi cho toàn bộ phần xương bò đã chần sơ, gừng, hành tím đập dập, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 lít nước vào, nhấn nút nấu rồi hầm khoảng 30 - 45 phút.
Đến khi xương bò đã chín mềm thì bạn tắt nồi cơm điện, cho phần nước dùng và xương bò ra nồi mới.
-
Nấu canh
Bạn bắc nồi xương bò vừa hầm lên bếp đun với lửa vừa khoảng 7 - 10 phút. Thấy nước sôi trở lại thì bạn cho toàn bộ phần khoai tây, cà rốt đã cắt vào, tiếp tục nấu trong vòng 15 - 20 phút.
Kế đến, bạn tiến hành nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê nước mắm vào, dùng vá đảo đều nhẹ nhàng.
Thấy các nguyên liệu đã chín mềm thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm nốt phần rau thì là cắt khúc vào rồi tắt bếp, cho ra tô thưởng thức thôi nhé!
-
Thành phẩm
Canh xương bò hầm khoai tây có hương thơm nồng nàn từ rau thì là quả thật kích thích vô cùng!
Ngoài ra, nước dùng nóng hổi, ngon ngọt hết chỗ chê quyện với xương bò mềm mềm và khoai tây, cà rốt nữa thì đúng là món canh đừng nên bỏ qua mà.