Chi tiết bài viết

Cách làm thịt kho quẹt ngon bá chấy

06/01/2022

Kho quẹt là món ăn dân dã nhưng cực kỳ hấp dẫn và đưa cơm. Thịt heo được rang giòn thơm, béo ngậy từ mỡ và có vị đậm đà từ sốt kho quẹt. Nước sốt sệt kẹo lại với hương vị mặn ngọt đậm đà và ấm nồng từ tiêu và ớt. Gắp một gắp rau luộc, quẹt theo một ít sốt kho mặn mà cùng với thịt giòn giòn béo ngậy, cả nhà sẽ phải suýt xoa vì ngon đấy.

Nguyên liệu

Cách làm thịt kho quẹt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Tôm khô ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút để tôm khô mềm.

Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Cho 5 muỗng canh đường, 6 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh nước lọc vào tô khuấy đều đến khi đường tan hết.

Hành tím và tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Rang thịt

Cho thịt vào nồi rang cho đến khi thịt ra mỡ, chín vàng giòn, ngon thì vớt thịt ra ngoài.

Bước 3: Làm kho quẹt

Cách làm thịt kho quẹt ngon bá chấy

Cho hành tím cắt nhỏ vào nồi đất đặt bếp để phi vàng, tôm khô sau khi ngâm, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào nồi đất phi vàng.

Khi tôm đã phi vàng, bạn cho thịt ba chỉ vừa rang vào nồi đảo đều với tôm rồi cho ½ thìa cà phê bột nêm vào và trộn đều hỗn hợp.

Tiếp theo đổ hỗn hợp nước, nước mắm và đường vào nồi kho với ngọn lửa nhỏ cho tới khi nước keo và sệt lại thì bạn thêm hành tiêu, ớt và tiêu xanh (nếu có) vào nồi và tắt bếp.
 

Món thịt kho quẹt này có đặc trưng là phần nước sốt keo đặc lại, có vị mặn ngọt đậm đà và ấm nồng của tiêu ớt. Tôm khô thì thấm vị, thịt mỡ được rang vàng giòn. Món ăn này ăn cùng với rau luộc và cơm nóng thì tốn cơm vô cùng luôn đấy.

Thật đơn giản đúng không nào, vào bếp làm ngay món ăn này cho cả nhà đảm bảo ai ăn cũng khen ngon đấy.
 

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: