Chi tiết bài viết

CÁCH LÀM SÚP HẠT SEN ĐẬU PHỤ CHAY THƠM NGON THANH ĐẠM CHO MÂM CƠM NGÀY RẰM

23/11/2021

Nếu bạn đang tìm kiếm một món canh thanh đạm mà lại đầy đủ dinh dưỡng cần thiết thì hãy tham khảo cách làm súp hạt sen chay thơm ngon tại nhà sau đây nhé. Súp hạt sen không hề khó thực hiện, nguyên liệu lại rất dễ tìm. Cùng vào bếp với BM SMILE FOOD ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Súp hạt sen đậu phụCho 2 người

 Hạt sen 200 gr Cà rốt 1 củ Sắn 1 củ Đậu hũ 2 miếng Nấm rơm 100 gr Ngò rí 1 ít Nước dừa 500 ml Hạt nêm chay 3 muỗng canh Dầu ăn 4 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu hũ ngon, ít thạch cao

  • Chọn mua những miếng đậu hũ có màu sắc trắng ngà như màu của đậu nành, không nên chọn những miếng đậu hũ quá trắng hoặc ngả vàng vì có thể chứa nhiều thạch cao hoặc đậu hũ cũ.
  • Ngửi mùi của đậu hũ, đậu hũ ngon và nguyên chất sẽ có mùi vị béo ngậy của đậu nành, còn đậu hũ chứa tạp chất sẽ thoảng mùi vôi, đậu hũ xốp và nhạt.
  • Đậu hũ ngon sẽ có độ đàn hồi nhất định và dễ vụn nát, bề mặt của miếng đậu mềm mịn, không bị khô cứng.

Cách chọn mua củ sắn tươi ngon

  • Chọn mua những củ sắn có kích cỡ vừa và nhỏ, củ sắn càng to thì càng cứng.
  • Quan sát bề ngoài của củ sắn, củ sắn ngon có màu nâu sáng, không có vết chai sần nào trên thân củ.
  • Củ đậu tươi thì có trọng lượng phù hợp với kích thước của nó, nếu củ to mà trọng lượng nhẹ thì củ đó bị mất nước, khô héo.

Cách chế biến Súp hạt sen đậu phụ

Sơ chế nguyên liệu

Hạt sen bạn tách bỏ tim sen bên trong, ngâm với nước sôi khoảng 5 phút để sen mềm. Nấm rửa sạch, cắt đôi nếu nấm to. Cà rốt, củ sắn gọt vỏ cắt hạt lựu cùng với đậu hũ.

2 Chiên đậu hũ

Bạn đun nóng 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo , cho đậu hũ vào chiên đến khi các mặt săn lại là được, không cần chiên quá vàng.

 Nấu súp

Bạn cho 500ml nước dừa và 500ml nước lọc vào nồi, đun sôi lăn tăn. Sau đó bạn cho củ sắn và cà rốt vào, nấu trong 20 phút để cà rốt và củ sắn được chín. Tiếp đến, bạn cho nấm rơm vào, nấu trong 5 phút nữa để nấm chín.

Bạn nêm súp với hỗn hợp các gia vị bao gồm: 3 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối. Khuấy đều để các gia vị tan ra.

Cho hạt sen và đậu hũ đã chiên vào nồi súp, nấu trong 3 phút nữa đến khi súp sôi lên thì tắt bếp.

 Thành phẩm

Súp hạt sen đậu hũ đã hoàn thành rồi! Bạn có thể cho thêm một chút ngò rí để súp thơm hơn, súp nóng hổi thích hợp cho những ngày trời se se lạnh, ăn để giải cảm cũng vô cùng hợp lí.

Bước 4 Thành phẩm Súp hạt sen đậu phụ

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: