-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm ốc xào cay xuýt xoa ngày gió lạnh
21/12/2021
Món ốc là món ăn vặt không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Những ngày gió lạnh hay những ngày mưa mà thưởng thức một đĩa ốc xào cay nóng hổi thì không gì bằng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 kg ốc nhồi hoặc ốc đá loại to
- 100kg thịt lợn xay
- Gừng, tỏi, sả, lá húng quế, vài quả ớt.
- Gia vị: Nước mắm, bột ớt, bột bắp
Cách làm ốc xào cay:
Bước 1:
Bạn ngâm ốc với vài quả ớt nửa ngày để ốc ra hết chất bẩn. Vớt ốc ra để ráo rồi rửa sạch lại khoảng 3 lần nước và để ráo. Tiếp đó, bạn dùng kìm bấm hết trôn ốc.
Bước 2
Luộc chín ốc sau đó khêu lấy phần thịt giữ lại vỏ ốc rồi đem băm nhỏ, trộn đều với gừng, tỏi, sả, lá húng, thêm chút bột bắp, nước mắm.
Bước 3:
Vỏ ốc rửa sạch sẽ rồi dùng đũa nhồi thịt ốc đã được tẩm ướp vào lắp đày vỏ ốc. Làm tương tự cho đến khi hết chỗ vỏ ốc nhé.
Bước 4:
Bật bếp , cho ốc nhồi vào chảo lòng sâu, hoà tan bột bắp trong 1 bát con nước sau đó đổ vào nồi ốc. Thêm bột ớt, nước mắm vừa miệng và đảo đều đến khi sôi nước sốt thì cho nhỏ lửa, đậy vung khoảng 2-3 phút. Mở nắp vung ra và cho vài lá húng quế đảo đều rồi tắt bếp đi.
Xem thêm: Cách làm vịt xốt cam chua thanh, lạ miệng, thơm phức
Bày ra đĩa và cùng thưởng thức với gia đình của mình nhé. Món ốc xào cay đậm đà này sẽ rất thích hợp với tiết trời lạnh bởi vị cay cay, chua ngọt được tẩm ướp đậm đà trong từng miếng ốc giòn thơm sẽ khiến bạn cứ muốn hít hà mãi không thôi.