-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm dưa góp ngon giòn, chua ngọt ăn hoài không chán
14/12/2021
Dưa góp chua ngọt, giòn mát rất thích hợp để giải ngán khi ăn các món nhiều dầu mỡ. Cách làm dưa góp cũng rất nhanh và đơn giản, cùng xem nhé!
Đối với người Việt Nam, dưa góp là món ăn kèm quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Món này có tác dụng kích thích vị giác nên ăn kèm với các món kho hoặc chiên lại càng ngon hơn. Không những thế, tự làm dưa góp tại nhà lại đảm bảo vệ sinh và có thể thưởng thức lúc nào tùy thích đấy!
Cách làm dưa góp dưa chuột
Chuẩn bị nguyên liệu
- Dưa chuột: 3 quả
- Cà rốt: 1/2 củ
- Ớt: 1 – 2 quả
- Tỏi: 1 củ
- Chanh: 1 quả
- Nước mắm, đường, muối
- Rau thơm
Thực hiện
- Tỏi bóc vỏ, đập đập. Ớt rửa sạch, thái lát. Chanh vắt lấy nước cốt. Rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm nước muối rồi vớt ra để ráo và thái thành từng khúc.
- Dưa chuột rửa sạch, để nguyên vỏ, ngâm với nước muối khoảng 15 phút. Vớt ra thái thành miếng vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng hoặc tỉa hoa tùy thích.
- Cho vào tô gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 3 thìa nước lọc khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào nồi, bắc lên bếp đun sôi khoảng 1 phút và để nguội. Thêm tỏi băm, ớt và 1 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều.
- Cho dưa chuột, cà rốt vào hũ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp nước mắm vào. Đậy nắp, ngâm khoảng 1 – 2 giờ là dùng được, tốt nhất ngâm 1 – 2 ngày ăn sẽ ngon hơn.
- Dưa góp dưa chuột giòn tan với đủ vị chua ngọt cay rất thích hợp để ăn kèm với các món kho, chiên hoặc nướng.