Chi tiết bài viết

Cách làm cải thảo bọc thịt đơn giản mà đủ chất

07/03/2022

Cải thảo ngọt mềm bọc lấy thịt băm, nấm hương bên trong, quyện với phần nước sốt đậm đà tạo thành món ăn thanh đạm nhưng vẫn đủ chất.

Nguyên liệu:

- 250gr thịt heo xay nhuyễn

- 20gr nấm hương

- Một ít lá cải thảo

- Hành lá

- Gia vị: 3 muỗng nước tương; ½ muỗng cà phê muối; 1,5 muỗng dầu hào; một ít hạt tiêu

Lưu ý, để mua cải thảo tươi ngon, bạn nên chọn loại hình bầu dục, thuôn dài, xanh nhạt dần từ đầu lá đến cuống, kích thước vừa phải, cầm hơi nặng tay. Hạn chế mua cải thảo có vỏ ngoài bị rách, giập, nhiều vết thâm đen hay bị sâu ăn.

Cách chế biến:

- Nấm hương ngâm vào nước ấm cho mềm rồi băm nhỏ.

 

Cách làm cải thảo bọc thịt đơn giản mà đủ chất - 1

 

- Lá cải thảo rửa sạch. Cắt lấy một ít gốc trắng rồi băm vụn.

Cách làm cải thảo bọc thịt đơn giản mà đủ chất - 3

- Cho thịt heo xay, gốc cải thảo băm nhỏ, gia vị vào một tô to, trộn đều.

- Chuẩn bị một nồi nước sôi, nhúng lá cải thảo vào, khi thấy mềm thì vớt ra để ráo. Dùng luôn nước chần cải thảo để chần sơ hành lá.

Cách làm cải thảo bọc thịt đơn giản mà đủ chất - 4

- Đặt một lượng hỗn hợp thịt heo vừa đủ vào giữa lá cải thảo, gói lại như hình một cái túi nhỏ. Dùng hành lá quấn 2 lần rồi thắt nút.

- Xếp cải thảo bọc thịt vào đĩa, hấp trong nồi 20-25 phút.

Cách làm cải thảo bọc thịt đơn giản mà đủ chất - 5

- Cho vào bát con cho 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước, một ít bột ngô, khuấy đều sau đó rưới lên đĩa cải thảo đang hấp là xong.

Cách làm cải thảo bọc thịt đơn giản mà đủ chất - 6

Thành phẩm: Món ăn không hề gây ngán bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt với rau. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng lá cải thảo chín mềm mọng nước ôm trọn phần nhân thịt đậm vị bên trong. Món này ăn riêng hay dùng cùng cơm trắng đều ngon.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: