Chi tiết bài viết

Cách làm bò bít tết cực mềm

05/01/2022

1 Muối

Bạn có thể sử dụng muối ăn thông thường nhưng các loại muối hột sẽ mang đến chất lượng tốt hơn.

Bạn thoa đều muối lên bề mặt thịt, đặt chúng vào tủ lạnh 2 – 3 tiếng, rửa sạch lớp muối, dùng khăn giấy thấm sạch nước còn đọng lại trên thịt, cuối cùng khi chế biến bạn chỉ cần thêm tiêubột ngọt và lá thơm.

Cách làm bò bít tết trở nên ngon mềm như lụa

2 Nước quả

Các loại quả như kiwi, thơm, đu đủ, chứa rất nhiều enzyme giúp làm mềm thịt, đồng thời giúp thịt mềm,cô đọng vị ngọt tự nhiên khi chế biến.

Bạn bóc vỏ, bỏ hạt, xay nhuyễn quả, ướp đều lên bề mặt thịt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, đặt thịt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 15 phút sau đó rửa sạch và chế biến như thông thường.

Cách làm bò bít tết trở nên ngon mềm như lụa

3 Baking soda

Baking soda được coi là trợ thủ đắc lực khi bạn muốn làm mềm các loại thịt, đồng thời giữ lại vị ngọt tự nhiên của chúng.

Thoa đều baking soda lên 2 mặt thịt bò, đặt vào ngăn mát tủ lạnh 15 – 20 phút, khi chế biến bạn chỉ cần rửa sạch, thêm chút tiêu và lá thơm là món bít tết của bạn đủ hấp dẫn rồi đấy.

Cách làm bò bít tết trở nên ngon mềm như lụa

4 Nước có gas

Các loại nước có gas như nước ngọt, nước khoáng có gas đều hỗ trợ rất tốt cho việc làm mềm thịt bò.

Đổ nước ngập phần thịt bò bạn muốn làm bít tết, để yên nơi thoáng mát cho các bọt khí gas hoạt động ít nhất 3 tiếng, và để trong ngăn mát tủ lạnh nếu bạn muốn để qua đêm.

Tuy nhiên bạn không nên dùng nước ngọt nếu muốn để thịt qua đêm, vì như vậy vị ngọt của nước sẽ át đi vị ngọt tự nhiên của thịt.

Mong rằng với chút mẹo nhỏ từ BMSMILEFOOD bạn có thể chế biến món bít tết không khác các nhà hàng cho gia đình mình.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: