Chi tiết bài viết

Cách khử mùi tủ lạnh với các nguyên liệu rẻ bèo có sẵn trong nhà

18/12/2021

Tủ lạnh chứa nhiều đồ ăn nên sẽ gây những mùi khó chịu khi chúng ta mở tủ ra. Bài viết này, mình xin chia sẻ 4 nguyên liệu mà mình thường xuyên sử dụng để khử mùi cho tủ lạnh nhà mình, rất hiệu quả đó nhé.
 

Có rất nhiều cách để khử mùi tủ lạnh, nhưng để tiết kiệm chi phí và dễ thực hiện cho các bà nội trợ, nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền đa số có sẵn trong nhà nữa. Các nguyên liệu mình muốn nói ở đây đó chính là: vỏ cam, chanh, giấm ăn hoặc lá trà khô.

1Khử mùi tủ lạnh bằng vỏ cam
7 cách khử mùi hôi tủ lạnh cực hiệu quả, có người dùng 20 năm cũng không  biết

Đây là cách đơn giản bạn chỉ cần cắt gọt lấy vỏ cam để ở các góc trong tủ lạnh. Sau 2-3 ngày thì vỏ cam sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Các tinh dầu trong vỏ cam giúp khử mùi rất hiệu quả.

2Khử mùi tủ lạnh bằng chanh tươi

Cách khử mùi tủ lạnh với các nguyên liệu rẻ bèo có sẵn trong nhà

Bạn cắt chanh tưoi thành từng lát mỏng sau đó đặt vào các ngăn ở tủ lạnh. Trong chanh có tinh dầu cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh.

3Khử mùi tủ lạnh bằng giấm ăn

Cách khử mùi tủ lạnh với các nguyên liệu rẻ bèo có sẵn trong nhà

Bạn cho giấm vào lọ thủy tinh, đặt lọ này trong tủ lạnh và mở nắp ra. Mình đã thử cách này, kết quả là giấm vừa hấp thụ hết mùi hôi nhưng không ảnh hưởng gì đến tủ lanh hay thực phẩm cả nhé!

4Khử mùi tủ lạnh với lá trà khô
Hướng dẫn] Bạn đã biết các 8 công dụng của bã trà hay chưa?

Với cách này bạn có thể sử dụng liên tục trong 1 tháng. Chỉ cần lấy 1 nắm trà khô cho vào túi vải nhỏ rồi đặt trong tủ lạnh. Các tinh chất ở trong trà cũng sẽ khử được mùi hôi tủ hiệu quả.

Hy vọng với mẹo này, tủ lạnh nhà bạn từ nay sẽ không còn nghe những mùi hôi hám từ thực phẩm nữa nhé!

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: