Chi tiết bài viết

Cách chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu cực thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

17/11/2021

Nguyên liệu cần chuẩn bị:


 6 quả chuối chín

1 ít đá

1 ít mật ong

1 ít nước cốt chanh

Nếu muốn làm nhiều một lúc để bảo quản ăn dần thì bạn có thể tăng số lượng chuối chín lên, cùng với đó thì các nguyên liệu khác như mật ong hay nước cốt chanh cũng phải chuẩn bị nhiều hơn một chút nhé.

Cách chọn mua chuối để sấy dẻo

Để món chuối sấy dẻo thành phẩm đạt yêu cầu với độ ngọt thơm trọn vẹn nhất thì bạn cần phải mua được những nải chuối chín thật ngon. Cụ thể như sau:

- Bạn nên mua những nải chuối chín không đều màu, có quả đã chín vàng nhưng vẫn có quả vẫn hơi ương và có xen lẫn màu xanh. Loại chuối có lẫn những vết màu hồng đậm hoặc đốm đen trên vỏ là phù hợp nhất để làm chuối sấy dẻo;

- Chuối chín tự nhiên thường có phần cuống và thân màu vàng, hoặc phần cuống bị héo màu đen chứ không nên mua loại chuối chín nhưng cuống vẫn còn xanh vì đó là chuối được chín ép do ngâm hóa chất;

- Nếu là chuối chín cây thì bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm và cảm nhận được vị ngọt tự nhiên, đồng thời thịt chuối mềm đều chứ không bị sượng chỗ cứng chỗ mềm.

- Tuyệt đối không mua loại chuối ngâm hóa chất, khi ăn sẽ bị sượng và có vị hơi chát, hơi chua không ngon nhé.

Cách chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế chuối chín

Chuối chín sau khi mua về, bạn cần rửa sạch lớp vỏ bên ngoài, sau đó lột bỏ vỏ đi để lấy phần ruột chuối bên trong. Tiếp đến, bạn dùng dao thái chuối thành những lát mỏng. Xong xuôi thì ngâm tất cả vào một thau nước đá có pha thêm một ít nước cốt chanh để giữ cho chuối có màu đẹp nguyên bản, không bị thâm. Bạn ngâm chuối như thế trong khoảng 10 phút là được.

Bước 2: Tiến hành sấy chuối bằng nồi chiên không dầu

    Trước tiên, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trước để tạo môi trường nhiệt ổn định. Công đoạn này cũng tương tự như khi bạn chế biến bất cứ món ăn nào bằng nồi chiên không dầu. Để làm nóng nồi như mong muốn, bạn chỉ cần bật chế độ nhiệt 180 độ C và đợi trong khoản 10 – 15 phút là được.

   Tiếp đến, bạn lót vào nồi chiên không dầu một lớp giấy nến rồi cho toàn bộ chuối đã sơ chế vào. Lưu ý là không nên cho quá nhiều chuối, chỉ xếp đủ một lớp để chuối sấy dẻo được sấy chín đều nhé. Nếu làm nhiều chuối một lần thì bạn cần phải sấy thành nhiều mẻ mới đảm bảo được chất lượng của thành phẩm. 

Tiếp nữa, bạn hạ nhiệt xuống khoảng 150 độ C và sấy chuối trong khoảng 5 phút. Sau 5 phút, mặt trên của miếng chuối đã hơi se lại, bạn trở mặt rồi tiếp tục sấy thêm khoảng 5 phút nữa. Sau đó, bạn giảm nhiệt của nồi chiên không dầu xuống còn 100 độ C và sấy lần lượt cả hai mặt, mỗi mặt tầm 10 phút là được. Cuối cùng, bạn quét đều lên cả hai mặt chuối một lớp mật ong để tạo độ ngọt thơm tự nhiên rồi lại sấy cả hai mặt, mỗi mặt sấy thêm khoảng 8 phút nữa là hoàn tất nhé.

Cách chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu 5

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: