Chi tiết bài viết

Cách chọn rau củ an toàn không phải hàng Trung Quốc

28/12/2021

Rau củ xuất xứ Trung Quốc nhiễm độc, chứa thuốc sâu, dư hàm lượng chất bảo quản… đang được bày bán tràn lan xen lẫn giữa những rau củ sạch, an toàn của Việt Nam. 

Cà chua


Cà chua Trung Quốc bao giờ quả cũng to, bóng đều, không cuống vì sử dụng chất bảo quản rất lâu. Cà chua Việt Nam thường có cuống, tươi hơn. Cà chua Việt Nam quả thường nhọn, nhỏ hơn hẳn so với cà chua Trung Quốc.
 

 


Cà rốt

Cà rốt Việt Nam củ nhỏ, đậm màu, tươi mới, thường có cuống, không như cà rốt Trung Quốc bóng loáng, đều củ, to, không có cuống hay đầu thường bị đen do để lâu.
 

 


Hành tây

Hành tây Trung Quốc có vỏ xanh, còn hành tây Đà Lạt thường bóng, có hình dạng tròn đều hoặc bầu dục, có màu vàng, tím hoặc trắng.
 

 


Tỏi

Tỏi Trung Quốc: Củ rất to, vỏ ngoài màu trắng hơi vàng, dễ bóc. Các tép tỏi xòe ra. Ít tép tỏi, tép to. Vị hăng, the, không có mùi thơm

Tỏi Việt Nam: Củ nhỏ, vỏ ngoài màu trắng hoặc nâu tím, khó bóc. Các tép tỏi chụm lại. Nhiều tép tỏi, tép nhỏ. Vị the, có mùi thơm dễ chịu, vị cay nồng.
 

 


Gừng

Gừng Việt Nam có da sần sùi, chia làm nhiều nhánh, nhiều đường vân, có bám đất xung quanh. Gừng Trung Quốc thường không dính đất, củ to, ít nhánh con, tròn, da trơn láng, mịn màng, thân mọng nước, ít đường vân, rất dễ bóc vỏ. Gừng ta có vị thơm đậm, cay nồng, gừng Trung Quốc không có mùi vị. Phần lõi, gừng ta có nhiều xơ, đường vân tròn rõ nét. Lõi gừng Trung Quốc ít xơ, đường vân nhợt hơn.
 

 


Khoai tây

Khoai tây Trung Quốc có ruột trắng ăn nhạt, sượng, củ đều nhau, vỏ dày, trơn láng, ít bị trầy xước. Khoai tây Đà Lạt vỏ mỏng, dễ bong tróc, mắt khoai nhỏ, ruột vàng, ăn bở.
 

 


Với sự để ý và khéo léo quan sát, bạn sẽ phân biệt được đâu là những loại rau củ “sạch” để đảm bảo an toàn cho cả nhà. Bạn còn kinh nghiệm nào khi chọn lựa các loại rau củ để tránh phải mua nhầm hàng Trung Quốc nữa không?

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: