Chi tiết bài viết

Cách chọn mua su hào sạch và tươi ngon

20/12/2021

Su hào chứa rất nhiều vitamin và cung cấp dưỡng chất dồi dào cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chọn su hào tươi ngon mà không tẩm hóa chất chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo vài mẹo nhận biết su hào ngon mà BMSMILEFOOD chia sẻ dưới đây nhé.

Kích thước và hình dáng bên ngoài

Su hào ngon nhất thường có kích cỡ từ nhỏ đến to vừa phải

- Su hào ngon nhất thường có kích cỡ từ nhỏ đến to vừa phải, tốt nhất là chọn củ có đường kính từ 7 đến 9 cm, khi cầm sẽ thấy nặng tay và củ chắc nịch chứ không bị mềm.

- Bạn nên lựa những củ màu xanh nhạt tươi, còn nguyên chứ không bị sâu hoặc dập nát, khi ngửi không có mùi thối hay mùi hóa chất. Nếu thấy vỏ su hào quá láng bóng, màu sắc đậm một cách bất thường thì có thể đã bị tẩm hóa chất và thuốc kích thích tăng trưởng độc hại.

Quan sát cuống

Nếu thấy phần cuống lá trên củ còn xanh mướt và vẫn dính chặt vào củ thì chắc chắn đó là su hào tươi

Nếu thấy phần cuống lá trên củ còn xanh mướt và vẫn dính chặt vào củ thì chắc chắn đó là su hào tươi. Còn nếu củ không có cuống và lá thì bạn không nên mua vì có thể là su hào của Trung Quốc đã để héo lâu, mất hết chất dinh dưỡng.

Mùi vị

Su hào chất lượng sẽ có vị giòn ngon rất đặc trưng

Su hào chất lượng sẽ có vị giòn ngon rất đặc trưng, nước luộc trong vắt và không đóng váng bên trên vì su hào ít tiết ra nước.

Su hào kém chất lượng do có tẩm hóa chất nên khi chế biến sẽ không có mùi thơm, nhiều xơ, ăn rất nhạt và mềm, tiết nhiều nước có màu đục trắng sủi bọt, để nguội thì nước luộc sẽ đen lại, có váng đọng bên trên.

Lưu ý khác

Bạn không nên chọn mua loại su hào đã gọt sẵn

- Bạn không nên chọn mua loại su hào đã gọt sẵn, vì đa số đều được ngâm nước có pha hóa chất để su hào giữ được độ tươi ngon và nhìn bắt mắt hơn.

- Su hào tươi sạch, nguyên cuống thường chỉ bảo quản được vài ngày nếu cất tủ lạnh. Còn với su hào kém chất lượng dù để bên ngoài hơn 1 tuần nhưng vẫn không bị hư, thối

Việc chọn lựa su hào tươi ngon không những đảm bảo được dinh dưỡng mà còn có lợi cho sức khỏe con người. Bạn cũng có thể chọn mua su hào sạch ngay tại Bmsmilefood mà không phải lo lắng về chất lượng nhé!

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: